Khi những tiếng chuông vang lên, báo hiệu giờ vào lớp, bắt đầu những giờ học căng thẳng. Nhưng các bạn học sinh ở trường Tiểu học Londonderry (London, Anh) đã có một cách chào đón các thành viên rất đặc biệt. Nó đã giúp tinh thần của mọi người phấn chấn hơn và nâng cao tình bạn trong lớp học.

Trường người ta cũng xếp hàng vào lớp, nhưng để đón bạn bằng cách ôm hoặc đập tay 1

Các giáo viên của trường Londonderry đã chia sẻ một đoạn video đáng yêu của các bạn học sinh bắt đầu ngày học mới bằng cách chào nhau như một cái đấm tay, đập tay hay ôm . Clip này đã thu hút hơn 6 triệu lượt người xem trong tuần vừa qua.

Trong clip, một bảng chọn hình thức chào hỏi được dán ở trước cửa lớp. Khi một thành viên mới bước vào chỉ cần nhấn ngón tay vào bảng chọn và thực hiện chào hỏi nhau với một thành viên trong lớp. Và có 80% các bạn chọn một cái ôm vào sáng sớm để bước vào ngày học mới.

Trường người ta cũng xếp hàng vào lớp, nhưng để đón bạn bằng cách ôm hoặc đập tay 2

Sáng kiến của hai giáo viên Louise Weir và Loraine Hutton khi cho các bạn học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Londonderry, London (Anh) bắt đầu ngày học mới bằng những cái ôm ấm áp gây sốt mạng xã hội.

Tiết lộ về ý tưởng này, hai cô giáo Louise Weir và Loraine Hutton muốn các bạn học sinh có cơ hội để trò chuyện, gần gũi với nhau trước khi vào học. Hiện nay, có nhiều bạn không gửi lời chào buổi sáng với nhau, có thể vì tinh thần chưa tốt hoặc họ chưa quên được cơn buồn ngủ của mình. Ban đầu, hai cô Louise Weir và Loraine Hutton chính là người đứng trước cửa để đón học sinh, nhưng sau đó được trao lại cho 60 học sinh trong khối.

Trường người ta cũng xếp hàng vào lớp, nhưng để đón bạn bằng cách ôm hoặc đập tay 3

Bằng sự vui vủi, hào hứng và tràn đầy yêu thương của các bạn học sinh, nhiều người theo dõi clip như cũng được truyền năng lượng và đưa ra những phản hồi tích cực.