Trường TH Lê Ngọc Hân - Một thế kỷ tự hào!

Huy Hoàng
Trong suốt hành trình 100 năm xây dựng và trưởng thành, trường tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào!

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập ngôi trường mang tên công chúa Lê Ngọc Hân được tổ chức trang trọng, ngắn gọn phù hợp với tình hình dịch bệnh. Những hình ảnh của buổi lễ cũng được truyền trực tiếp trên fanpage của nhà trường để mọi người cùng theo dõi.

Một thế kỷ tự hào! - Ảnh 5

Tới dự và động viên thầy trò nhà trường có Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư Phạm Huy Giang; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương…

Một thế kỷ tự hào! - Ảnh 3
Ngọn đuốc biểu tượng “Dạy tốt - Học tốt” được các thế hệ Ban Giám hiệu trao truyền cho nhau như một lời nhắn nhủ đến những người kế tục sự nghiệp trồng người cao quý.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Thắm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động ôn lại lịch sử của ngôi trường giàu truyền thống, điểm lại những mốc son đã đạt được, đồng thời gửi lời tri ân tới các thế hệ nhà giáo đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp cho ngôi trường được như ngày hôm nay.

Một thế kỷ tự hào! - Ảnh 2
Nhà giáo Nguyễn Thị Thắm cảm ơn tình cảm quý báu mà Chính phủ, các bộ ban ngành, chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh… đã dành cho nhà trường.
Một thế kỷ tự hào! - Ảnh 4
Thay mặt học sinh toàn trường, bạn Đinh Phương Lan, học sinh lớp 5A7 bày tỏ tình cảm, sự biết ơn và lòng kính trọng tới các thầy cô. 

Cũng nhân dịp này, ngôi trường 100 tuổi cũng vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Một thế kỷ tự hào! - Ảnh 1
Ban Giám hiệu trường TH Lê Ngọc Hân nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Báo TNTP&NĐ trân trọng gửi lời chúc mừng tới thầy và trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân - Ngôi trường đã kết nghĩa với tòa soạn từ nhiều năm qua!

 

Bạn đang đọc bài viết Trường TH Lê Ngọc Hân - Một thế kỷ tự hào! tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.