Tập 12 “Thách Thức Danh Hài đã lên sóng với nhiều diễn biến hấp dẫn. Mở màn chương trình, MC Ngô Kiến Huy xuất hiện trong trang phục học sinh có đeo khăn quàng đỏ và giới thiệu hào hứng.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 1

Đang dẫn dắt thì bỗng “ông nội” Trường Giang bất ngờ xuất hiện trách móc “chàng Bắp” và “đánh đòn” vì tội trốn học khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Ngay sau đó, Trấn Thành đã xuất hiện và lên tiếng trách móc Trường Giang đã đánh đòn cháu mình. Những tưởng anh sẽ bảo vệ “cháu” nhưng khi nghe đến tội bỏ học, anh còn “đánh đòn” nặng hơn khiến Ngô Kiến Huy “bầm dập”.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 2

Màn giao lưu hài hước giữa hai danh hài và MC đã mang đến tràng cười sảng khoái cho khán giả.

Mở đầu tập tuần này là thí sinh Lệ Thủy làm công việc trồng rau ngò om đến từ Bình Dương. Cô “nhà nông chính hiệu” đặc biệt gây ấn tượng bởi vừa vác cuốc, vừa hát khi bước ra chào hai giám khảo.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 3

Ở vòng thi đầu tiên, thí sinh kể câu chuyện được mẹ dạy cho cách đón xe khi lên thành phố rồi dẫn dắt đến đoạn chơi chữ tới tiệm “sửa Honda” nhưng chị lại mua một ly “sữa Honda”. Đến đây, danh hài Trấn Thành đã bật cười ủng hộ.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 4

Ở vòng thứ hai, thí sinh Lệ Thủy lại vào vai góa phụ trách móc mẹ chồng đã căn dặn mình không được đi bước nữa. Trong khi con dâu cắn răng chịu đựng thì mẹ chồng chị lại viện lý do đã hết răng nên được phép đi bước nữa.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 5

Nói đến đây, thí sinh bất ngờ nhe hàm răng đã bị mất mấy cái răng khiến hai giám khảo ngạc nhiên thích thú. Trấn Thành khen rằng ý hài của câu chuyện chị kể có duyên.

Nhận được 10 triệu, thí sinh xin phép dừng cuộc chơi nhưng vẫn tặng thêm một bài hát với lời chúc ý nghĩa dành cho hai giám khảo Trường Giang và Trấn Thành.

Phần thi của thí sinh Lệ Thủy.

Thí sinh tiếp theo khiến các danh hài hào hứng vì cùng tên với "Mười Khó". Trấn Thành nói vui rằng chỉ với một cái tên thôi là đã có 1000 cách có thể làm giám khảo cười.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 6

Nguyễn Trường Giang hăng say bình luận diễn biến trận bóng một cách hài hước. Tuy bình luận đá bóng nhưng thí sinh lại chuyển sang bình luận thêm thông tin chiều cao của cầu thủ "Mười Khó" và khuyên anh nên chuyển sang đi hát cùng với ca sĩ Quang Linh. Lúc này, Trấn Thành đã nở nụ cười.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 7

Đến vòng 2, thí sinh trổ tài tâng bóng nghệ thuật trên sân khấu. Trong lúc đang thực hiện thì trọng tài chạy ra thổi còi báo hiệu hết giờ và thí sinh xin đi về khi thời gian còn 10 giây.

Trấn Thành tiếc cho thí sinh đã không biết cách sử dụng lợi thế cùng tên với danh hài Trường Giang để gây cười.

Cô gái dân tộc Khmer đến từ Trà Vinh - Huỳnh Như mặc trang phục xinh đẹp dành cho cô dâu Khmer trong ngày cưới đến trường quay. Trường Giang chạy lên đứng cạnh thí sinh để thực hiện nghi lễ giao bái trong vai chú rể. Anh còn trổ tài nói tiếng Khmer nhưng không ai hiểu, chỉ cười thích thú.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 8

Đến với phần thi của mình, thí sinh chào hỏi cách chào của người Khmer rồi tiến đến bàn giám khảo nhìn hai danh hài không chớp mắt trong khi thời gian thì vẫn cứ trôi.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 9

Sau đó, cô nàng còn bắt tay với Trấn Thành trong giây cuối cùng để gây cười nhưng đến hết giờ vẫn không ai cười. Cả hai giám khảo lẫn MC cũng không thể hiểu nổi thí sinh đang dự thi tình huống gì.

Phần thi của thí sinh Huỳnh Như.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 10

Hai mẹ con thí sinh Di Thị Nghĩa đã có màn chào hỏi tiếp nối ấn tượng. Cô và con dâu đã cùng tung hứng và xuất sắc vượt qua 3 vòng thi với những tình huống đầy dí dỏm.

Ở vòng 1, thí sinh gọi con dâu bằng tiếng Khmer. Cả Trường Giang và Trấn Thành đều cười do…"dư chấn" từ cô gái Khmer dự thi ở tiết mục trước.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 11

Vòng thi tiếp theo, thí sinh Di Thị Nghĩa kể câu chuyện người giàu đi du lịch và người nghèo không có tiền đi du lịch mà mặc đồ còn thiếu vải với nội dung ám chỉ những người mặc bikini trên bãi biển qua trí tưởng tượng rất phong phú của mình. Vừa nói vừa múa may quay cuồng rồi ngã nhào trên sân khấu, chị đã khiến Trấn Thành bật cười.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 12

Ở vòng thứ 3, thí sinh ngồi bệt xuống sân khấu vào vai thầy bói. Thí sinh phán quẻ cho cô con dâu trong vai phụ diễn sẽ có chồng Việt Kiều. Khi con dâu thắc mắc lý do tại sao biết thì thí sinh trả lời tỉnh bơ: "Má mày nói" khiến Trấn Thành bật cười. Anh khen thí sinh có nét duyên trời cho, tự nhiên.

Trước quyết định thi tiếp hay không, thí sinh chia sẻ đi thi hài để có tiền làm từ thiện. Đây là công việc mà thí sinh Di Thị Nghĩa đã làm 8 năm bằng tiền lương hưu của mình.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 13

Cuối cùng, thí sinh xin được dừng lại rồi tặng hai danh hài ca khúc về quê hương Sóc Trăng.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 14

Trong vòng đầu tiên, thí sinh Thành Trung đã yêu cầu hai danh hài cầm một vật trên tay và giả vờ là điện thoại. Thí sinh vào vai người anh lên thành phố thăm em. Vừa độc thoại, thí sinh vừa tiến lại bàn yêu cầu hai giám khảo bỏ "điện thoại" xuống rồi dạy dỗ hai người em khi xem "Thách Thức Danh Hài" nên biết cách mà học theo. Dù hết thời gian nhưng vẫn không có danh hài nào cười.

Phần thi của thí sinh Thành Trung.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 15

Thí sinh Anh Vũ dự thi cùng với 4 bạn phụ diễn. Ở phần thi của mình, thí sinh vào vai một trưởng nhóm căn dặn đồng đội khi thi đấu quốc tế thì phải giữ được tinh thần chuyên nghiệp. Những tưởng với lời căn dặn như vậy thì đội hình thi đấu sẽ thực hiện những động tác điêu luyện và chuyên nghiệp nhưng không, điều bất ngờ đã xảy ra. Họ thực hiện những độc tác nhảy vui nhộn, nhí nhố rồi bỗng thí sinh nằm trườn dưới sân khấu để cả đám nhảy rồi đạp lên anh. Thế nhưng, mảng miếng này vẫn chưa lấy được nụ cười của hai giám khảo.

Phần thi của thí sinh Anh Vũ.

“TTDH”: Tự làm rụng răng, cô nông dân “ẵm” 10 triệu từ ban giám khảo 16

Cô nàng 20 tuổi Khánh Hoàng vừa bước ra trong bộ áo dài trắng nữ tính thướt tha đã ghi điểm trước hai giám khảo.

Dù khiến hai giám khảo rất háo hức chờ đợi, nhưng Khánh Hoàng đã phải ngậm ngùi ra về với câu chuyện không có điểm nhấn.

Tập 13 "Thách thức danh hài" sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21 giờ 30 phút, tối thứ Tư, ngày 25/1/2017 trên kênh HTV7.

Lyn