Tại chương trình, học sinh, thiếu nhi Thủ đô đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 65 năm xây dựng và trưởng thành của Cung Thiếu nhi Hà Nội, qua đó bồi đắp niềm tự hào trong thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sứ mệnh của Cung Thiếu nhi Hà Nội – “Nơi chắp cánh ước mơ tuổi thơ”, góp phần vào công tác giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Các em đã được tham gia thực hiện nghi thức phát động Hè 2020, được hòa mình trong không khí tưng bừng rộn rã, vui tươi, cùng thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn và các tiết mục năng khiếu nghệ thuật của thiếu nhi đang sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội biểu diễn.

Tưng bừng các hoạt động trong chương trình khai mạc hè cho thiếu nhi Thủ đô 1

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố - Cung Thiếu nhi Hà Nội đã trao 20 suất học bổng dành cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh với chủ đề “Mầm xanh”, thu hút hàng trăm thiếu nhi tham dự và thi vẽ tranh. Trong đó, nhiều tác phẩm được các em gửi gắm yêu thương trìu mến, những mong ước, khát khao về một sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi của mình.

Với cùng chủ đề “Mầm xanh”, chương trình còn diễn ra Ngày hội “Mầm xanh” với mong muốn lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh. Mỗi em nhỏ đến tham gia chương trình dều tự tay trồng một cây xanh “ươm một mầm cây” để góp phần xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội ngày một tươi xanh hơn, tạo một sân chơi xanh, sạch đẹp. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và trồng được hơn 400 chậu cây xanh các loại tại vườn cây Cung Thiếu nhi cho các em nhỏ đến học tập, vui chơi ở đây.

Bên cạnh chuỗi hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, dịp này Cung Thiếu nhi Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động đào tạo hè cho thiếu nhi với hơn 70 môn học, các mô hình câu lạc bộ trong các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao... với tiêu chí đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, giúp các em thiếu nhi có những trải nghiệm thực tế, giao lưu sáng tạo, rèn luyện kỹ năng, giáo dục đạo đức, lối sống...