Đây là lần thứ 9 Lễ hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam với hàng loạt những chương trình giao lưu văn hóa độc đáo, cùng với sự góp mặt của những nghệ sĩ giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc.

"Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017" do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các đơn vị tổ chức. Theo Ban tổ chức, chương trình "Đại nhạc hội EDM Party" với sự tham gia của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn và các DJ nổi tiếng của Việt Nam hứa hẹn tạo nên ấn tượng trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

Vào tối ngày 28/10 các bạn sẽ được giao lưu với ca sĩ Noo Phước Thịnh, đồng thời các khán giả Việt Nam cũng rất mong chờ sự xuất hiện của “Hoàng tử Châu Á” Lee Kwang Soo và nghệ sĩ Haha cùng nhóm Skull. Nhưng ngay từ buổi chiều, các bạn trẻ đã đến tham dự lễ hội từ rất sớm để có thể thưởng thức được những món ăn hấp dẫn mang đậm hương vị của xứ sở Kim chi. Cùng với đó, bạn nào cũng muốn tìm cho mình một vị trí ngồi gần sân khấu nhất để có thể gặp gỡ cũng như giao lưu với các vị khách mời.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 1

Rất đông đảo các bạn trẻ tại Hà Nội đã đến xếp hàng ngồi chờ đến buổi tối diễn ra chương trình trong sự háo hức.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 2

Để trông thật cá tính hơn, không ít các bạn đã tự trang trí những chiếc bờm xinh xắn hay những hình vẽ đáng yêu trên gương mặt.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 3

Hai bạn nhỏ đang ngồi “nghỉ giải lao” chờ chương trình chính sắp diễn ra vào tối nay, ngày 28/10.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 4

Các bạn học sinh không quên tạo cho mình những dáng chụp ảnh ấn tượng.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 5

Gần trăm gian hàng của các doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc đăng ký tham gia Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc. Cùng với đó là những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được các bạn học sinh đón nhận.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 6

Các bạn nhỏ cùng bố mẹ đang thưởng thức món cơm cuộn kimbap thơm ngon hấp dẫn tại lễ hội năm nay.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 7

Hai bạn học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên thưởng thức món Tokbokki cay xè nhưng vẫn không quên khen món ăn này rất ngon.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 8

Sau khi mua đồ, các bạn học sinh đang ngồi thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 9

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 10

Nhóm bạn học sinh đi hơn 20km từ trường Trung học phổ thông Hồng Thái (Đan Phượng, Hà Nội) để đến tham dự lễ hội ẩm thực Việt – Hàn năm nay. Các bạn có chia sẻ: “Do rất tò mò về lễ hội này cũng như mong muốn được thưởng thức những món ăn ngon từ Hàn Quốc nên chúng em đã quyết định đi đến đây để tham dự sự kiện này!”.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 11

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 12

Những món ăn từ mực cay, đồ nướng mang đậm hương vị của Hàn Quốc

 

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 13

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 14

Đối với các bạn học sinh mê trà sữa, trà đào hay trà hoa quả thì không thể nảo bỏ qua những ly trà sữa cỡ siêu lớn này được.

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 15

Tưng bừng ngày hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2017 16

Đến với lễ hội ẩm thực năm nay, rất nhiều những món ăn độc đáo của Hàn Quốc đã được giới thiệu với các bạn trẻ như: Tokbokki, mì tương đen, kimbap cuộn, mực chiên khổng lồ,… và hàng ngàn những món ăn khiến các bạn phải ngây ngất đấy nhé.

Vào ngày 29/10, các bạn sẽ được chìm vào không gian cổ điển với giọng nam trung nổi tiếng Hàn Quốc:  Kim Dong Kyu. Trong khuôn khổ lễ hội, đầu bếp Lee Won Il đang được yêu thích nhất tại Hàn Quốc hiện nay sẽ tham gia dạy nấu ăn và làm ban giám khảo chấm điểm cuộc thi “Master Chef Việt – Hàn”.

Nam Phương – Duy Minh