Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam với chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện

TNTP - Cuối tháng 3/2019, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã diễn ra lễ phát động ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện vì An sinh xã hội, vì lợi ích của người dân”.

Tham dự buổi lễ, tại điểm cầu Tổng công ty có ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; ông Nguyễn Đức Toàn, Phó giám đốc Trung tâm truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng đại diện chuyên môn, Công đoàn, các ban chức năng Khối cơ quan Tổng công ty và đại diện các ban của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Chương trình được kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu của tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Chu Quang Hào khẳng định đây là hoạt động tích cực, thiết thực, ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam trên toàn mạng lưới dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các cấp lãnh đạo chuyên môn và sự phối hợp của Công đoàn công ty. Lễ ra quân thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Bưu điện Việt Nam với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bưu điện các tỉnh và Bảo hiểm xã hội các tỉnh. Trên tinh thần đó, yêu cầu Đảng ủy và Chuyên môn các Bưu điện tỉnh, thành phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn thanh niên có nhiều hoạt động tổ chức ra quân tiếp theo nhằm truyền thông về BHXH tự nguyện cũng như các chính sách an sinh xã hội mang lại lợi ích cho người dân. Mặt khác, Đoàn thanh niên các đơn vị cần phối hợp sâu sát với các Tỉnh đoàn, đoàn Khối để chương trình tạo được sức lan tỏa rộng khắp với khí thế ngày càng cao nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ giao phó.

Hưởng ứng lời phát động, Đoàn thanh niên Bưu điện Việt Nam trên toàn mạng lưới đã đồng loạt ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện với người dân, để người dân biết, hiểu về lợi ích của các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân. Trực tiếp tư vấn cho người dân, thu thập các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, từ đó phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn dân cư. Phát động đến tất cả đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới ra sức phấn đấu, cống hiến, phát huy vai trò của tuổi trẻ, lòng tự hào của người Bưu điện tổ chức thành công chương trình, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành cũng như khẳng định vị thế, sức mạnh của tổ chức Đoàn trong đơn vị và trong toàn Tổng công ty. Qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp vì cộng đồng, là cánh tay nối dài Chính phủ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam với chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Gần 3 triệu học sinh TP. Hồ Chí Minh được khám sức khỏe miễn phí

Từ năm học 2026-2027, gần 3 triệu học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ ngân sách thành phố. Đây là chính sách mới, góp phần giúp các bạn học sinh được theo dõi sức khỏe thường xuyên mà không làm tăng chi phí cho gia đình.

Học sinh lớp 1, 9 và 12 có thể tựu trường từ 22/8

Bộ GD&ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2026-2027. Theo đó, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 có thể tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8, các khối lớp còn lại có thể tựu trường sớm nhất từ ngày 29/8; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2027 dự kiến diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6/2027.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư: “Nghi thức Đội phải được thống nhất trên phạm vi cả nước”

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền một vài video ghi lại cảnh một số địa phương thực hiện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh theo những hình thức biến tấu, thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Trước vấn đề này, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Lê Anh Quân khẳng định, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh phải được thực hiện thống nhất theo quy định của Hội đồng Đội Trung ương trên phạm vi cả nước.

Việt Nam lần đầu đăng cai Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Việt Nam sẽ lần đầu tiên đăng cai Kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế (IAIO) 2027. Song song với đó, Kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (VAIO 2027) cũng được phát động nhằm tuyển chọn đội tuyển quốc gia tham dự sân chơi AI dành cho học sinh phổ thông lớn nhất thế giới.