Tuyển thủ Christian Eriksen chia sẻ hình ảnh đầu tiên trên giường bệnh sau sự cố bất ngờ trên sân cỏ

Minh Hồng
Hình ảnh và chia sẻ mới nhất của cầu thủ Đan Mạch khiến người hâm mộ trên toàn thế giới có thể yên tâm phần nào.

Cuối tuần trước, trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tại UEFA Euro 2020/2021 ngày 12/6, tuyển thủ Christian Eriksen khiến người hâm mộ và các cầu thủ thót tim khi đột ngột gục ngã vì ngưng tim. May mắn là đội ngũ y tế can thiệp kịp thời, sơ cứu và thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho Eriksen. Khoảng 15 phút tiếp theo, tiền vệ mang áo số 10 đã tỉnh lại và được đưa đến bệnh viện gần nhất ở Copenhagen (Đan Mạch). 

Sau một thời gian điều trị, hình ảnh đầu tiên của nam cầu thủ đã được chia sẻ trên trang cá nhân. Trong ảnh, Eriksen giơ cao ngón tay cái, kèm theo đề tựa khẳng định mình "đang cảm thấy ổn hơn" và "sẽ không bỏ cuộc".

Tuyển thủ Christian Eriksen chia sẻ hình ảnh đầu tiên trên giường bệnh sau sự cố thót tim trên sân cỏ - Ảnh 1
Hình ảnh mới nhất của Christian Eriksen được anh chia sẻ trên trang cá nhân

Tiền vệ đội tuyển Đan Mạch cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và khẳng định mình đang rất ổn. Nguyên văn chia sẻ của Eriksen như sau:

"Xin chào tất cả mọi người. Cảm ơn những lời nhắn gửi ngọt ngào và tốt đẹp từ mọi nơi trên thế giới. Những lời chúc của các bạn có ý nghĩa to lớn với tôi và gia đình.

Tôi hiện khá ổn, nhưng vẫn cần phải làm thêm một số xét nghiệm nữa tại bệnh viện, nhưng nói chung là ổn. Lúc này tôi sẽ cổ vũ hết mình cho các chàng trai tuyển Đan Mạch trong trận đấu tiếp theo. Hãy chiến đấu vì Đan Mạch nào."

Trước đó 1 ngày, người đại diện của Christian Eriksen, ông Martin Schoots cũng ra thông báo tình hình nam cầu thủ hiện đã ổn định, nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện Rigshospitalet có thể đến hết tuần này để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân khiến anh gục ngã và bất tỉnh, dù chưa có tiền sử về bệnh tim.

Tuyển thủ Christian Eriksen chia sẻ hình ảnh đầu tiên trên giường bệnh sau sự cố thót tim trên sân cỏ - Ảnh 2
Các tuyển thủ Đan Mạch tạo thành lá chắn vây quanh Eriksen khi các bác sĩ thực hiện sơ cứu

Hai ngày sau sự cố kinh hoàng, ngày 14/6, Eriksen cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ vì sự cổ vũ và lo lắng, đồng thời khẳng định sẽ kiểm tra thật kỹ lưỡng tại sao mình lại trải qua sự việc kinh khủng như vậy. "Cảm ơn mọi người, tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi thấy ổn hơn rồi, nhưng cần phải hiểu chuyện gì đã xảy ra."

Eriksen đồng thời cũng khẳng định rằng mình đã sẵn sàng quay trở lại tập luyện, dù chỉ mới 2 ngày sau khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên hiện tại anh vẫn được cho nằm viện tại Copenhagen bên sự chăm sóc của vợ - Sabrina và cha mẹ. Còn đại diện của anh khẳng định: "Giờ đây, Eriksen cần phải nghỉ ngơi."

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Giải trí khác