Tuyển thủ Liên Quân 17 tuổi kiếm hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tuần

Đức Tuấn
Việc theo đuổi đam mê Esports Liên Quân Mobile và thành công với nó sẽ giúp nhiều bạn trẻ có thu nhập khổng lồ.

Sau giai đoạn vòng bảng AIC 2021, Saigon Phantom và V Gaming là 2 đại diện của Việt Nam đi tiếp tới vòng Tứ kết trong khi Team Flash đã bị loại sau 2 lần "tự hủy".

Nhìn tổng thể, 8 đội vượt qua vòng bảng đều tới từ 3 khu vực AoV mạnh nhất thế giới: AOG, RPL và GCS. Do đó, chất lượng của giải đấu này ở giai đoạn Playoffs là điều không phải bàn cãi. Ngoài yếu tố chuyên môn, AIC 2021 cũng thực sự là một sân chơi giúp chắp cánh ước mơ theo đuổi Esports cho không ít bạn trẻ.

Tuyển thủ Liên Quân 17 tuổi kiếm hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tuần - Ảnh 1
Giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc nhất của AIC 2021 là 460 triệu đồng.

Bởi thực tế cho thấy, khoản tiền thưởng mà giải đấu quốc tế này đem lại cho vận động viên cao không thua kém gì các môn thể thao nói chung. Trong đó, hạng mục phần thưởng dành cho cá nhân cũng lên tới hàng trăm triệu đồng. LunLun của ONE Team, một trong những tuyển thủ chơi hay nhất AIC 2021 cho tới lúc này là một ví dụ điển hình.

Tuyển thủ Liên Quân 17 tuổi kiếm hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tuần - Ảnh 3
LunLun đã giành 5 MVP trong màu áo ONE Team cho tới lúc này.

Với những đóng góp quan trọng gồm tới 5 lần giành MVP, chàng trai sinh năm 2004 này nhận về 5.000 USD tiền thưởng. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ để giúp đội nhà chinh phục danh hiệu AIC năm nay, LunLun hoàn toàn có thể lọt vào đội hình tiêu biểu của giải với phần thưởng là 7.000 USD. Trường hợp được bầu chọn là FMVP, số tiền thưởng của tay chơi lane Tà Thần sẽ tăng thêm 20.000 USD. Thu nhập của LunLun vẫn tiếp tục gia tăng khi được chia thưởng từ số tiền dành cho nhà vô địch lên tới 400.000 USD.

Tuyển thủ Liên Quân 17 tuổi kiếm hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tuần - Ảnh 2
LunLun năm nay mới 17 tuổi và sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của chàng trai trẻ sẽ còn rất dài.

Có thể nói, chỉ sau vài tuần thi đấu thì chàng trai 17 tuổi này đang đứng trước cơ hội "sở hữu mọi thứ".  Giai đoạn vòng bảng giải Liên Quân Mobile quốc tế AIC 2021 kết thúc đã tìm ra 8 đội tuyển mạnh nhất gồm: Saigon Phantom, V Gaming (Việt Nam), dtac Talon, Buriram United Esports (Thái Lan), Hong Kong Attitude, MAD Team và ONE Team (Đài Bắc Trung Hoa). Tại tứ kết, ONE Team của LunLun sẽ so tài với MAD Team để tạo nên cuộc nội chiến GCS rất hấp dẫn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tuyển thủ Liên Quân 17 tuổi kiếm hàng trăm triệu đồng chỉ sau vài tuần tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác