Tỷ phú Mỹ Elon Musk (Ảnh: Bussiness Insider).

Cụ thể, vị tỷ phú Mỹ bất ngờ chia sẻ đoạn trailer của bộ phim anime “Your Name” trên tài khoản Twitter của mình, kèm theo dòng chữ: “Đã đến lúc tạo ra một mecha”.

“Mecha” là một thuật ngữ trong anime dùng để chỉ loại robot chiến đấu khổng lồ, có tạo hình gần giống với con người. Trong phim anime, mecha thường được trang bị sung hoặc các vũ khí viễn tưởng.

Với dòng trạng thái này, không ít người dự đoán Elon Musk muốn… lấn sân sang sản xuất robot hay phim ảnh? Điều đáng nói, trước nay, việc chế tạo ra một robot chiến đấu khổng lồ là một ý tưởng chưa từng có tiền lệ. Song, với tỷ phú Elon Musk, “những điều như đùa” là hoàn toàn có thể. Hiện, một công ty con của SpaceX – tập đoàn do Elon Musk sáng lập và điều hành đang bắt tay thực hiện một dự án đường hầm ứng dụng công nghệ cao cho thành phố Los Angeles với mục tiêu giảm bớt áp lực giao thông.

Một tạo hình Mecha trong phim anime.

Lại nói thêm về “Your Name”, đây là bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng ra mắt năm 2016, được cho là bộ phim thành công không chỉ tại thị trường trong nước mà trên toàn thế giới.

Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng ông chủ xe điện Tesla sẽ cho ra mắt một “mecha” trong thời gian tới! Tại sao không nhỉ?

Nguồn tham khảo: Bussiness Insider