Sarah Gomez-Lane - 6 tuổi, quán quân cuộc thi vẽ do Google tổ chức.

Theo đó, Sarah – học sinh lớp 2 trường Tiểu học Pine Spring ở Falls Church, Virginia có niềm đam mê vẽ tranh từ nhỏ và đã tham dự cuộc thi mang chủ đề “Điều gì truyền cảm hứng cho bạn” lần thứ 10. Cô bạn 6 tuổi đã xuất sắc vượt qua 182.000 đối thủ để giành giải Nhất và nhận học bổng trị giá 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng Việt Nam) từ ông trùm công nghệ Google. Riêng trường Pine Spring nơi Sarah theo học sẽ được Google tài trợ 50.000 USD để mua sắm các trang thiết bị công nghệ, cũng theo nguồn tin.

Bức vẽ của Sarah

Nhân một buổi trường học mất điện vì giông bão, bạn nhỏ này quyết định vẽ bức tranh về những con khủng long, với mong ước một ngày nào đó sẽ trở thành một nhà khảo cổ học, khám phá lịch sử và những thông điệp bí ẩn của thời gian. Ngay sau đó, bức tranh đã được cha mẹ của Sarah chia sẻ với kênh ABC Washington D.C.

Như vậy, Sarah sẽ là người được chọn để được tiếp xúc với các chuyên gia về các hình vẽ “nguệch ngoạc” (doodle) của Google để đưa những bản vẽ đến gần hơn với cuộc sống. Cô bạn 6 tuổi rất bất ngờ và hạnh phúc vì điều này!