Vì sao Barcelona muốn "thanh lý" Frenkie De Jong càng sớm càng tốt

Việt Nguyễn
Trước những tin đồn về tương lai của Frenkie De Jong, có một chi tiết mà Barca không hài lòng về cầu thủ này.

Từng được xem là thành phần trụ cột và nhân tố quan trọng trong kế hoạch lâu dài của Barcelona, nhưng hiện tại có vẻ thời thế đã thay đổi. Tiền vệ người Hà Lan hoàn toàn có thể bị rao bán trên thị trường chuyển nhượng, khi bố anh đã lên tiếng về vấn đề này:

"Manchester và Munich là 2 thành phố có thời tiết rất xấu. Mặc dù vậy bóng đá vẫn được ưu tiên, tình hình bên ngoài sân cỏ cũng không phải vấn đề. Tôi biết Barca cần tiền và một giao kèo lớn dành cho Frenkie sẽ giúp họ giải quyết vấn đề đó. Thương vụ này khó có thể xảy ra sớm, tuy nhiên đã có 5 CLB hàng đầu châu Âu liên hệ với con trai tôi".

 

Frenkie De Jong không nằm trong kế hoạch của HLV Xa Vi, nhưng tiền vệ người Hà Lan vẫn thu hút nhiều CLB lớn khác.

Chủ tich Joan Laporta tiếp quản đội bóng khi Barcelona đang nợ 1,4 tỷ euro, và số tiền này không thể được giải quyết trong một sớm một chiều. Ngoài việc phải chi tiêu tiết kiệm trên thị trường chuyển nhượng, đội bóng Tây Ban Nha cũng phải thanh lý các ngôi sao lớn đang hưởng lương cao tại CLB.

Frenkie De Jong chính là cái tên có giá trị và hưởng lương cao nhất trong đội hình Barca lúc này. Cầu thủ người Hà Lan có mức lương 354 nghìn bảng/tuần, tính ra 1 năm De Jong sẽ kiếm được hơn 18 triệu bảng, một con số khổng lồ. Giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này có thể đạt con số 100 triệu euro và con số này giúp Barca rất nhiều.

 

Từ khi Lionel Messi ra đi thì Frenkie De Jong trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất CLB Barcelona.

Những cái tên gia nhập CLB dưới dạng chuyện nhượng tư do như Depay, Aguero (sắp giải nghệ) hưởng mức lương 230 nghìn bảng/tuần, Ousmane Dembele nhận 210 ngìn bảng/tuần. Còn những lão tướng như Pique hay Busquets chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 euro/tuần. Vấn đề lương bổng của De Jong hiện tại không còn là chuyện "nhỏ" với đội chủ sân Camp Nou nữa và  Barca thực sự nghiêm túc nghĩ đến chuyện "thanh lý" Frenkie De Jong để giải quyết nợ cũng như trông chờ vào những tài năng trẻ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Barcelona muốn "thanh lý" Frenkie De Jong càng sớm càng tốt tại chuyên mục Thể thao của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể thao khác

Xác định 6 tấm vé cuối dự World Cup 2026

Loạt trận quyết định vé vớt World Cup 2026 bước vào giờ G với nhiều cặp đấu căng thẳng. Tuyển Italy trở thành tâm điểm khi đứng trước cơ hội trở lại sân chơi lớn sau hai kỳ vắng mặt liên tiếp.

Chạy trong bình minh biển

Trong ánh bình minh rực rỡ trên cung đường ven biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), những bước chân bền bỉ đã vẽ nên một ngày hội thể thao sôi động và giàu cảm xúc tại Giải vô địch quốc gia Marathon – Báo Tiền Phong lần thứ 67 năm 2026.

Khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam

Sáng ngày 28/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam. Dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Khởi động Giải cờ vua 1 Thế Giới 2026

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Giải cờ vua 1 Thế Giới năm 2026 (One World Chess League – 1TG) chính thức được công bố và khởi động tại Hà Nội. Đây là giải đấu cờ vua học đường quy mô toàn quốc, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái rèn luyện trí tuệ hiện đại, kết hợp giữa thể thao, giáo dục và công nghệ.