Olympic Hóa học lần thứ 50 được tổ chức tại Cộng hòa Séc với sự tham gia của 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 19-29/7/2018.

Việt Nam giành 4 Huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế 2018 1

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi này với 4 thí sinh. Và tất cả các bạn đều đoạt được huy chương: bạn Phạm Đức Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt Huy chương Vàng. Huy chương Bạc thuộc về bạn Nguyễn Văn Chí Nguyên (lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa), bạn Hoàng Thanh Tùng (lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định). Bạn Phan Nhật Duật (lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ Na) đoạt Huy chương Đồng.

Kết quả cuộc thi được sắp xếp dựa trên điểm số cá nhân và không có giải đồng đội. Huy chương Vàng được trao cho 12% thí sinh xuất sắc nhất. Huy chương Bạc được trao cho 22% và huy chương Đồng chiếm 32% số thí sinh tham gia.

Sẽ có một giải thưởng đặc biệt trao cho học sinh đạt điểm cao nhất và 2 giải nhất trao cho thí sinh đạt điểm cao ở bài thi lý thuyết và thực hành.

Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế đòi hỏi các thí sinh có độ hiểu biết cao tới các vấn đề hóa học cũng như vận dụng vào thực tế.

Ngày hôm nay (30/7), Bộ GD&ĐT sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Hóa học Quốc tế 2018 tại Sân bay quốc tế Nội Bài.