Tại buổi Lễ bế mạc và trao giải kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng, Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh tại bảng A. Cụ thể ở phần thi cá nhân lứa tuổi Junior có 9 thí sinh đạt huy chương Vàng (trong đó có 4 học sinh Việt Nam), 17 thí sinh đạt huy chương Bạc và 26 thí sinh đạt huy chương Đồng. Phần thi cá nhân lứa tuổi Senior có 8 thí sinh đạt huy chương Vàng (trong đó có 2 học sinh Việt Nam), 15 thí sinh đạt huy chương Bạc và 26 thí sinh đạt huy chương Đồng.

Ở phần thi đồng đội lứa tuổi Junior, đoàn Trung Quốc đạt giải Vô địch, đoàn Việt Nam 1 đạt giải Nhất. Phần thi đồng đội lứa tuổi Senior, đoàn Indonesia đạt giải Vô địch. Giải nhất phần thi này thuộc về đoàn Trung Quốc, đoàn Việt Nam 1 đạt giải Nhì, đoàn Việt Nam 2 đạt giải Ba.

Như vậy đoàn học sinh Việt Nam đã giành được tổng cộng 6 HCV ở bảng quốc tế kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019.

Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/4, tại Hà Nội. Ngoài phần tranh tài ở nội dung cá nhân và đồng đội, các thí sinh trong nước và nước ngoài đã tham gia nhiều hoạt động tập thể bổ ích như thăm một số làng nghề truyền thống và điểm du lịch của Hà Nội; giao lưu văn hóa, nghệ thuật; trao đổi kinh nghiệm về việc học tập và nghiên cứu toán học…

So với Kỳ thi năm 2018 với 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, kỳ thi năm 2019 có quy mô lớn hơn với 14 đoàn tham gia, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Nepal, Philippines, Hungary, Iran, Myanmar, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Việt Nam.

Cũng tại lễ bế mạc, thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức kỳ thi HOMC, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động kỳ thi HOMC 2020.