MAMA (Mnet Asia Artist Awards) là một trong những giải thưởng âm nhạc lớn nhất được tổ chức hàng năm của Hàn Quốc. Đây là sự kiện vinh danh tên tuổi các nghệ sĩ hàng đầu châu Á, chủ yếu là nghệ sĩ Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu lớn trong năm. Bởi thế MAMA luôn được người hâm mộ Kpop vô cùng mong chờ.

Những địa điểm quen thuộc mà MAMA được tổ chức hằng năm thường là tại Ma Cao, Hồng Kông hay Nhật Bản. Tuy nhiên cách đây không lâu, ban tổ chức MAMA khiến người hâm mộ phải bàn tán xôn xao khi tuyên bố gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm tổ chức sự kiện.

Theo tờ Daily Sports cho biết: “Hiện tại ban tổ chức của chương trình đang rất đau đầu trong việc tìm kiếm địa điểm tổ chức lễ trao giải. Trong khi hai quốc gia quen thuộc của MAMA là Nhật Bản, Hong Kong đang gặp nhiều vấn đề về chính trị và an ninh nên sẽ rất khó để chương trình có thể diễn ra tại đây.

Sau đó, đại diện của MAMA là Mnet cũng đã lên tiếng về vấn đề này: “Hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận được địa điểm để tổ chức chương trình. Nhưng vẫn chưa có quyết định loại trừ Nhật Bản và Hong Kong ra khỏi danh sách dự kiến, tất nhiên chúng tôi vẫn sẽ xem xét một số quốc gia khác để có thể đưa ra quyết định tốt nhất”.

Việc gặp khó khăn trong chọn lựa địa điểm tổ chức khiến người hâm mộ đoán già đoán non rằng sự kiện này chắc chắn sẽ lại tiếp tục được chia nhỏ ra tổ chức ở nhiều nơi – điều mà MAMA 2018 đã từng làm. Với thông tin này những fan quốc tế của Kpop, đặc biệt là fan tại khu vực châu Á rất háo hức mong chờ ban tổ chức lễ trao giải sẽ lựa chọn đất nước của mình làm địa điểm tổ chức. Như vậy họ sẽ có cơ hội được gặp những thần tượng Kpop của mình ngay chính tại quê nhà.

Cũng theo Daily Sports thì hiện tại ban tổ chức của MAMA đang cân nhắc những địa điểm khác để tổ chức chương trình, trong đó Thái Lan và Việt Nam đang là hai cái tên sáng giá nhất.

Để biết được thông tin cuối cùng địa điểm MAMA được tổ chức ở đâu thì còn phải chờ vào sự quyết định của ban tổ chức sự kiện. Nhưng chắc chắn nhiều người hâm mộ Kpop tại Việt Nam đang vô cùng mong đợi vào việc MAMA 2019 sẽ được diễn ra tại đất nước của mình.