Ngày hội lập trình quốc tế WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực ASEAN. WeCode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Cuối tháng 10 ngày hội lập trình Wecode 2017 được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo". Qua đó tìm ra 73 bài dự thi của thí sinh xuất sắc nhất, BTC đã gửi kết quả tham dự vòng quốc tế.

Chiều ngày 30/11, tin vui đã tới với đội tuyển Việt Nam. Đoàn thí sinh Việt Nam đã giành được ngôi Vô địch ở 3/4 hạng mục (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) tham dự và chiếm 23 giải thưởng của cuộc thi.

Việt Nam vô địch tại cuộc thi lập trình WeCode 2017 1

Theo thống kê, trong 23 giải thưởng mà đoàn học sinh Việt Nam giành được tại cuộc thi DC WeCode 2017, có 3 giải Vô địch (Top-coder) và 20 giải vinh danh thành tựu (Honourable Mention). Học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội đã đóng góp vào thành tích của đoàn Việt Nam tại cuộc thi năm nay tới 22/23 giải thưởng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tham gia một cuộc thi về lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông mà Việt Nam đã "rinh" được những vị trí giải quan trọng như vậy.

Lễ trao thưởng cuộc thi WeCode năm nay dự kiến sẽ được tổ chức tại Malaysia vào ngày 2/12/2017.

Ngọc Hà (Tổng hợp)