Phát động từ ngày 4/4, Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 đã tiếp nhận 401 công trình, sáng kiến của 400 tác giả, nhóm tác giả trong nước và 1 nhóm tác giả là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. So sánh số lượng của năm 2016 với 267 hồ sơ và năm 2017 với 329 hồ sơ, kết quả của năm 2018 đã cho thấy sự thu hút hơn, lan tỏa hơn của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” đối với trí thức trẻ.

Nhiều đề tài của chương trình có chất lượng cao, nhiều giải pháp hữu ích; nhiều sản phẩm là công cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy được đầu tư nghiên cứu bài bản, có sản xuất vật mẫu, có đăng ký bảo hộ quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp; nhiều sản phẩm dành cho giáo dục đã ứng dụng những công nghệ mới.

Một số nét mới của đối tượng tham gia năm nay đó là độ tuổi các nhóm tác giả khá đa dạng, trong đó nhỏ tuổi nhất mới 11 tuổi; xuất hiện một số nhóm tác giả gồm các thầy cô giáo và học sinh; các nhóm, doanh nghiệp startup; một số nhóm đạt giải kỳ trước tiếp tục tham gia với những công trình, sáng kiến mới tại chương trình kỳ này...

Vinh danh 4 công trình tiêu biểu trong chương trình

4 công trình xuất sắc đọat giải chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục".

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 04 giải thưởng cho công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất gồm kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” và giải thưởng trị giá 100.000.000 đồng, đó là: Công trình Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT) của tác giả Nguyễn Huy Du; Công trình Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các các chủ đề của kĩ năng sống của nhóm tác giả Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy; Phần mềm học tiếng anh trực tuyến IOSTUDY của nhóm tác giả Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, PhạmTrung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn; Công trình VEC – Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain của tác giả Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích.

Ban tổ chức cũng trao giải thưởng trị giá 10.000.000 đồng cho 10 công trình còn lại.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” sẽ tiếp tục được các bên phối hợp tổ chức trong các năm tiếp theo của giai đoạn 2016 - 2020 trên cơ sở kế thừa kết quả của các năm 2016, 2017, 2018.