Vinh danh những cây bút học trò - Ảnh 4
Những tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn trường TH Chu Văn An

Tiếp nối thành công của mùa thi đầu tiên, mùa thứ hai của cuộc thi sáng tác “Mẹ trong trái tim con” năm 2021 tiếp tục được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với NXB Hội Nhà văn tổ chức, nhằm khuyến khích các bạn thiếu nhi Việt Nam bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống. Đồng thời, cuộc thi cũng là nơi phát hiện và bồi dưỡng các tài năng văn học tuổi học trò.

Vinh danh những cây bút học trò - Ảnh 3
Nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ - Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất của cuộc thi sáng tác “Mẹ trong trái tim con” năm 2021 cho hai bạn Trần Gia Bảo (lớp 3A3, trường TH Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và bạn Phùng Gia Long (lớp 3B, trường TH Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Dù diễn ra trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trên mọi miền Tổ quốc, cùng sự đồng hành tích cực của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Chính nhờ thế, số lượng bài dự thi gửi về Ban Tổ chức đã đạt tới con số gần 4.000 bài (không kể các bài dự thi đã tham gia vòng sơ loại tại các nhà trường).

Vinh danh những cây bút học trò - Ảnh 2
Nhà báo Phan Việt Hùng và nhà thơ Nguyễn Đức Quang – nguyên Tổng Biên tập Báo TNTP trao Giải tập thể cho đại diện trường TH Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và trường TH Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Điều đáng mừng là chất lượng của các bài dự thi năm nay cũng tăng mạnh. Rất nhiều bài viết có chất lượng tốt khiến Ban Tổ chức đã quyết định mở rộng số lượng giải thưởng lên 3 giải tập thể và 40 giải cá nhân (3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 7 giải Ba và 28 giải Khuyến khích).

Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác “Mẹ trong trái tim con” năm 2021, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng tập thể và cá nhân cho các trường học và các bạn học sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Các tập thể và cá nhân đoạt giải thuộc các tỉnh thành khác ngoài Hà Nội sẽ được nhận giải thưởng qua đường bưu điện hoặc được các Văn phòng đại diện của Báo TNTP&NĐ trao tại trường.

Vinh danh những cây bút học trò - Ảnh 7
 “Cọ nhí” Đinh Bảo Anh (lớp 2A6, trường TH Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi vẽ tranh tại chỗ

Ngoài ra, cũng tại chương trình này, Ban Tổ chức đã trao tặng các phần quà cho 16 “cọ nhí” xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ tranh tại chỗ của trường TH Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) hưởng ứng Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Mẹ trong trái tim con” năm 2021.

Vinh danh những cây bút học trò - Ảnh 6
Các bạn học sinh hào hứng tham gia giao lưu với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng
Vinh danh những cây bút học trò - Ảnh 8
Các vị đại biểu, khách quý cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức