Sáng 12/12, tại Cung Thanh niên Hà Nội (37 Trần Bình Trọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực, phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ em năm 2018”.

Nhằm giúp các bạn học sinh chủ động nắm bắt kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực phòng chống thừa cân, béo phì, Báo Nhi Đồng và Cục y tế dự phòng đã phát động cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực, phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ em năm 2018". Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trên toàn quốc.

Vinh danh những ý tưởng phòng, chống béo phì của teen 1

TS. Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế chia sẻ về cuộc thi năm nay.

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực, phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ em” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc. Tính đến hết ngày 26/11/2018, Ban Tổ chức đã nhận được 2.074.200 bài dự thi cá nhân và 184 bài thi tiểu phẩm. BTC đã lựa chọn và trao 2 giải Nhất cho bạn Hà Đức Trí (Lớp 3A2, TH Thịnh Quang, Hà Nội) và bạn Và Thị Say (Lớp 8A1, THCS Xin Cái, Hà Giang) cùng với 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

TS. Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chất lượng bài thi năm nay, thông qua cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, nâng cao sự hiểu biết và sự cần thiết của chế độ ăn bảo đảm dinh dưỡng và tăng cường hoạt động thể lực, có sức khỏe để phòng chống bệnh tật. Mong rằng các em sẽ truyền tải sự hiểu biết này tới gia đình, bạn bè để mọi người duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong bữa ăn gia đình cũng như trong các trường học”.

Vinh danh những ý tưởng phòng, chống béo phì của teen 2

Các cá nhân, tập thể xuất sắc đoạt giải.

Cũng tại vòng Chung kết, 8 đội có kịch bản xuất sắc nhất cũng về dự thi. Các nội dung dự thi phong phú, vui nhộn để lại nhiều ý nghĩa và tiếng cười cho khán giả.