Mới đây, chú Vũ Hoàng Đạt (trú tại KĐT Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội) phản ảnh về việc, sản phẩm sữa chua Kidsmix do cửa hàng Kids Plaza bán bị hỏng. Cụ thể, ngày 9/11, chú Đạt mua 3 lốc sữa chua Kidsmix với giá 120 nghìn đồng, hạn sử dụng đến ngày 5/1/2018, tại cửa hàng Kids Plaza 66 Nguyễn Khuyến. Sau khi cháu Thái An (16 tháng tuổi) của chú Đạt ăn xong thì có biểu hiện đau bụng trong 2 ngày, kèm sốt cao gần 39 độ C.

Đến trưa ngày 11/11, chú Đạt mang theo sản phảm đã mua trước đó ra cửa hàng Kids Plaza để phản ánh. Nhưng đại diện cửa hàng không xác nhận là sản phẩm bán tại cửa hàng Kids Plaza 66 Nguyễn Khuyến. Sau đó, 1 nữ nhân viên trong cửa hàng đã nhận ra sản phẩm mà cửa hàng bán cho chú Đạt nên đã xác nhận rồi ghi biên bản là “sữa trục trặc bị hỏng”.

Chú Đạt đã đưa Thái An đi Bệnh viện 103 khám, đồng thời đem cả mẫu sữa chua Kidsmix bị hỏng vào đây để kiểm tra. Theo PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Chủ nhiệm bộ môn khoa Vi sinh Y học Bệnh viện 103 kết luận. Sữa chua hiệu Kidsmix mang đến đã được bóc vỏ, nhìn trên bề mặt sữa chua thấy một góc màu đen, vệt màu đen có dấu hiệu lan sâu xuống dưới. Các vị trí còn lại màu sắc không đều, không thấy độ mịn... Kết quả xét nghiệm vi khuẩn Staphylococcus aureus, không đạt yêu cầu vệ sinh về mặt vi sinh vật.

Chú Đạt rất bức xúc khi nhân viên tại cửa hàng tỏ thái độ thờ ơ. Hơn nữa chú Đạt nhắn tin cho giám đốc cửa hàng Kids Plaza lại nhận được sự phản hồi Kids Plaza nhập sữa của công ty đảm bảo an toàn. Nếu sản phẩm bị hỏng thì mang ra cửa hàng để đổi sản phẩm mới hoặc trả tiền.

Vụ khách hàng tố sữa chua Kidsmix gây ngộ độc: Kids Plaza nói gì? 1

Công ty Cổ phần Kids Plaza

Theo chú Đạt, sau đó, họ đến nhà chú còn mang theo một túi quà, nhưng trong đó đựng gì chú không biết vì chú không cho mang vào nhà. Họ còn bảo chú gỡ hết các thông tin mà chú đăng tải lên mạng xã hội, không cung cấp cho truyền thông giống như muốn ỉm thông tin. Sau 9 ngày điều trị tại viện 103 từ ngày 11 đến ngày 20/11, con gái chú mới khỏi ốm và hết triệu chứng ngộ độc.

Được biết, sữa chua Kidsmix được chú Đạt mua cho con gái chú ăn bị ngộ độc là sản phẩm nhập khẩu của công ty An Nam và được phân phối độc quyền bởi công ty Nhất Lâm, Công ty Cổ phần Kids Plaza là đơn vị bán lẻ sản phẩm này.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Thiếu Niên Tiền Phong, cô Nguyễn Thị Hường giám đốc marketing và truyền thông Công ty Cổ phần Kids Plaza cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ khách hàng, ngày 11/11, Kids Plaza đã thông báo ngừng bán sản phẩm cũng như thu hồi sản phẩm sữa chua Kidsmix trên toàn hệ thống.

Về việc thái độ rất là thờ ơ của tiếp viên đối với khách hàng như vậy Kids Plaza gửi lời xin lỗi tới gia đình. Tuy nhiên, phía Kids Plaza rất thiện chí, cụ thể sau khi khách hàng mang sản phẩm ra để phản ánh. Bởi vì sản phẩm sữa chua Kidsmix được công ty Nhất Lâm phân phối rất nhiều hệ thống khác không chỉ riêng một mình Kids Plaza. Tuy nhiên khách hàng có mang theo hóa đơn mua hàng nên Kids Plaza đã xác nhận đó là của Kids Plaza.

Vị giám đốc cho biết thêm, Kids Plaza cũng đã đề nghị với khách hàng đưa con của khách hàng đi một cơ sở y tế, bác sĩ nào của Việt Nam mà khách hàng chỉ định. Đồng thời xin được đề nghị cùng với Kids Plaza mang sản phẩm đi để xét nghiệm nhưng khách hàng không đồng ý. "Thực tế Kids Plaza không được mang mẫu về để đi xét nghiệm, Kids Plaza cũng không được tiếp xúc với con của khách hàng để xem là con của khách hàng bị ốm như thế nào, ra sao. Tiếp nữa Kids Plaza cũng không được đi cùng với khách hàng đưa con của khách hàng đến bệnh viện để kiểm tra. Những sản phẩm vào hệ thống Kids Plaza bắt buộc phải có qua những quy trình thẩm định rất khắt khe của các cơ quan chức năng có thẩm quyền" vị giám đốc nói.

Theo thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Kids Plaza, về kết quả kiểm nghiệm trong văn bản không có dấu của bệnh viện, Kids Plaza chưa có cơ sở để đánh giá được đó có đúng của là chữ ký của PGS.TS Nguyễn Thái Sơn hay không. Còn về mẫu kiểm nghiệm Kids Plaza không biết tình trạng bảo quản sản phẩm của khách hàng trong suốt thời gian từ ngày 11 tháng 11 đến 16 tháng 12 là như nào? Đồng thời, sản phẩm xét nghiệm cũng đã được mở nắp Kids Plaza không biết chắc chắn rằng sản phẩm được xét nghiệm đó có phải của Kids Plaza.

Báo điện tử Thiếu Niên Tiền Phong tiếp tục cập nhật thông tin....

Trường Sang - Gia Đạt