Vụ xả súng nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ, 59 người thiệt mạng 1

Vụ xả súng nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ, 59 người thiệt mạng 2Hiện trường vụ xả súng tối 1/10 (giờ địa phương)

CNN cho hay, có ít nhất 59 người đã thiệt mạng và 527 người khác bị thương trong vụ việc. Cảnh sát đã xác định được danh tính kẻ xarsungs là Stephen Paddock, 64 tuổi, người địa phương.

Người này đã đứng trên tầng 32 của khách sạn nổi tiếng Mandalay Bay ở Las Vegas và chĩa súng vào một đám đông 22.000 người, đang tham gia đại nhạc hội nhạc đồng quê có tên là “Route 91 Harvest”. Khu vực diễn ra vụ xả súng nằm ở trung tâm thành phố, một trong những điểm tập trung nhiều sòng bạc và khách sạn nhất ở Las Vegas.

Hiện, Paddock đã bị tiêu diệt và cảnh sát đang tiếp tục truy  tìm Marilou Danley, 62 tuổi, bạn cùng phòng của Paddock.

Cảnh sát Mỹ xác định đây là một vụ tấn công theo phong trào “những con sói đơn độc”, song hiện chưa rõ tay súng này có liên hệ với các tổ chức khủng bố hay không.

Các hình ảnh ghi được từ hiện trường cho thấy, hàng trăm nạn nhân của vụ xả súng nằm la liệt trên mặt đất và gần như toàn bộ xe cứu thương của thành phố Las Vegas được huy động tới hiện trường.

Vụ xả súng nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ, 59 người thiệt mạng 3

Kênh CNN khẳng định đây là vụ xả súng nghiêm trọng và kinh hoàng, làm nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử thành lập nước Mỹ.

Bạo lực súng đạn là một vấn đề gây đau đầu giới chức Mỹ. Hồi tháng 6/2016, 49 người chết và 58 người bị thương trong một vụ xả súng nhằm vào một hộp đêm ở TP Orlando, bang Florida. Tháng 12/2012, Adam Lanza, 20 tuổi, bắn chết 20 trẻ em và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut. Tháng 4/2007, sinh viên Cho Seung-hui, 23 tuổi, xả súng làm 32 người chết và nhiều người bị thương tại Đại học Bách khoa Virginia, bang Virginia. 

Vụ xả súng nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ, 59 người thiệt mạng 4Nghi phạm là một người đàn ông địa phương,64 tuổi, đã chết (Ảnh: CNN)

Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ thảm sát và gọi đây là “thảm kịch kinh hoàng” của nước Mỹ.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: AFP/CNN