Vừa ra rạp, “Kẹp hạt dẻ và 4 vương quốc” của Disney đã bị chê tơi tả 1

Tạo hình của phim khá đẹp và hoành tráng, nhưng nội dung bị chê tẻ nhạt 

Cụ thể, trên nhiều trang bình luận phim, bộ phim đã bị phủ đầu đánh giá là “bom xịt” của năm.

Đây không chỉ là hoài bão của Nhà Chuột nhằm phát triển các dự án live-action bên cạnh các bộ phim hoạt hình kinh điển, mà còn là những nỗ lực nhằm khẳng định và củng cố tên tuổi của hãng này. Thế nhưng, “Kẹp hạt dẻ và 4 vương quốc” bị cho là một ý tưởng quá nóng vội của Disney.

“Kẹp hạt dẻ và 4 vương quốc”, tên tiếng Anh: The Nutcracker And The Four Realms được xây dựng trên nền tiểu thuyết của nhà văn Đức E.T.A. Hoffmann, kết hợp với vở ca vũ kịch cùng chủ đề năm 1982. Trong câu chuyện, cô gái trẻ Clara tìm thấy chìa khóa đến một vũ trụ song song đầy bí ẩn. Nhưng không đơn giản, ở vũ trụ song song đó, Clara chạm trán với những chiến binh bánh quy gừng, đội quân chuột nhắt và một tên bạo chúa. Trong khi đó, người đẹp Keira Knightley vào vai cô tiên kẹo bi là người giúp đỡ Clara xuyên suốt hành trình. 

Ngoài những đánh giá tích cực về phần hình ảnh, phim không nhận được thêm phản hồi tốt nào về nội dung. Trên Rotten Tomatoes và Metacritic, điểm số mà phim nhận được lần lượt là 34% và 37% - không cao, thậm chí là điểm số thấp nhất của Disney trong năm 2018 này.

Trailer của “Kẹp hạt dẻ và 4 vương quốc”: