Trung thu năm nay, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring lấy chủ đề "Ánh trăng đoàn viên". Chương trình có sự tham gia của giáo viên, phụ huynh và các bạn học sinh của trường. Tuy 6 giờ tối Lễ hội mới bắt đầu nhưng từ rất sớm đã có rất nhiều bạn đã có mặt. Các lớp học và khuôn viên trường được chia thành các khu vực: bán đồ chơi, làm đồ handmade, trò chơi dân gian, nhà ăn...

Thay vì được dùng tiền thật, các bạn học sinh dùng voucher để mua các mặt hàng trong lễ hội. Phụ huynh sẽ mua cho con mình số lượng voucher nhất định, do đó, các bạn ấy sẽ phải đắn đo khi mua bất kỳ thứ gì.

Mỗi mặt hàng sẽ có những mức giá nhất định, tối thiểu là 1 voucher.

Khu vực làm đồ handmade thu hút nhiều bạn nữ, các bạn ấy tỉ mẩn xâu từng hạt cườm để tạo ra chiếc vòng tay hay vòng cổ xinh xắn.

Những chú tò he nhiều màu sắc cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn. Nghệ nhân nặn tò hò cứ phải làm việc luôn tay í.

Khu vực trò chơi dân gian có được sự tham gia của nhiều bạn. Những trò chơi dân gian tưởng chừng như đã đi vào dĩ vãng, nay đã được hưởng ứng nhiệt tình như: bịt mắt bắt dê, bịt mắt đánh trống, tung vòng vào cổ vịt.

Trò chơi bịt mắt bắt dê được nhiều bạn nam lựa chọn, trong khi đó trò tung vòng vào cổ vịt được cả nam lẫn nữ lựa chọn. Mỗi lần chiến thắng, các bạn ấy sẽ nhận được những món quà nhỏ từ quản trò.

Điểm nhấn của Lễ hội là màn biểu diễn xiếc, nghệ thuật tổng hợp. Tiết mục múa lân nhận được sự hưởng ứng với tiếng hò và tràng pháo tay của các bạn học sinh.

Các bạn học sinh trường Wellspring cũng mang đến tiết mục "cây nhà lá vườn": Múa võ trên nền nhạc "Vũ điệu cồng chiêng".

Những tiết mục ảo thuật, xiếc cũng hấp dẫn khán giả không kém. Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Nhi chia sẻ: "Hôm nay mình rất vui và hồi hộp khi mình là học sinh mới nhưng đã được đón Tết Trung thu tưng bừng, hoành tráng thế này. Mình thích nhất tiết mục múa lân sư tử, các nghệ sĩ múa rất đẹp, tài năng".

Cuối chương trình là màn rước đèn và phá cỗ trung thu. Những mâm ngũ quả được chuẩn bị công phu chờ được các bạn học sinh ăn mừng tết Trung thu. Cô Hải, một phụ huynh học sinh chia sẻ: "Tôi thấy Lễ hội Trung thu bổ ích, các con được chơi những trò chơi truyền thống vui vẻ... Tôi hi vọng năm sau trường sẽ tổ chức trung thu hoành tráng hơn cho các con".

TP

Ảnh: Trường Phạm