Xếp hành lý du học Hàn Quốc, cái gì có thể quên chứ 4 thứ này cần nhớ

Hồng Ngọc
Hàn Quốc là một trong những lựa chọn du học hàng đầu của không ít bạn trẻ Việt Nam bởi chi phí không quá đắt đỏ, ngành học đa dạng và môi trường sống trẻ trung, năng động.

Tay cầm giấy báo nhập học từ Hàn Quốc, nhiều bạn đầu đã lập tức nghĩ đến việc làm thế nào để gặp được Idol nhanh nhất có thể. Đừng vội thế, hãy chuẩn bị hành trang thật kỹ trước khi bắt đầu cuộc sống ở xứ sở kim chi.

Hàn Quốc là đất nước phát triển, đương nhiên không thiếu thốn bất cứ thứ gì và bạn cũng có thể dễ dàng mua được đồ cần thiết ở đây. Tuy nhiên, thời gian đầu mới sang bạn còn chưa quen đường sá, sinh hoạt phí lại đắt đỏ hơn hẳn ở nhà. Bởi thế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng mang sang sẽ thuận lợi hơn trong những ngày đầu bỡ ngỡ.

1. Giấy tờ cá nhân

Chắc chắn thứ đầu tiên và quan trọng nhất là giấy tờ cá nhân. Những giấy tờ này cần phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn rồi đi công chứng tại Việt Nam. Khi sang Hàn Quốc nếu cần dùng đến mà bạn không có sự chuẩn bị trước sẽ rất phiền phức.

Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vì nó rất quan trọng và cần thiết khi bạn đi du học Hàn Quốc.

Bạn cần đảm bảo trong hành trang du học của mình phải có đầy đủ những giấy tờ (đã dịch và có bản sao công chứng) sau: Visa, Hộ chiếu, Giấy khai sinh, Bằng tốt nghiệp có xác nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các bằng cấp liên quan, Thư giới thiệu, Ảnh thẻ (3x4 và 4x6), Chứng nhận học bổng (nếu có), Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng minh tài chính.

Những loại giấy tờ này nên được scan lưu giữ 1 file mềm trên điện thoại và 1 file trên email trực tuyến. Việc này giúp bạn dễ dàng chứng minh được thân phận và xin cấp lại giấy tờ trong trường hợp mất giấy tờ hoặc bị lạc.

2. Chuẩn bị tiền mặt

Theo quy định của cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc, mỗi người tối đa chỉ được mang theo 5.000 USD. Vì tiền học đã đóng trực tiếp vào tài khoản của nhà trường nên bạn chỉ cần mang trong người từ 1.000 - 2.000 USD đã đổi sang tiền won để tiện cho việc chi tiêu. Số tiền mặt bạn có nên chia ra làm 3 túi hoặc ví khác nhau để tránh trường hợp bị trộm thì vẫn còn khoản khác để dự phòng.

Bạn cần chuẩn bị một ít tiền mặt để tiện cho việc chi tiêu, mua sắm.

Khi sang Hàn Quốc bạn sẽ được hướng dẫn để mở thẻ ngân hàng. Việc này sẽ giúp bạn không phải giữ nhiều tiền mặt trong người và không lo mất cắp. Đồng thời, người thân cũng có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của bạn khi cần.

3. Chuẩn bị quần áo vừa đủ

Đây là công việc cũng khá quan trọng khi bạn đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn mang quá nhiều quần áo không phù hợp sẽ rất mất công. Chỉ cần mang những quần áo cần thiết bởi mua quần áo bên Hàn khá đắt đỏ.

Thời tiết Hàn Quốc cũng gần tương tự như Việt Nam khi có 4 mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, nếu bạn đi du học vào mùa đông cần chuẩn bị quần áo ấm nhiều hơn. Vì mùa đông Hàn Quốc rất lạnh, nhiệt độ có thể âm và có tuyết rơi.

Quần áo bạn chỉ cần mang vừa đủ và những đồ cần thiết, tránh mang thừa.

Bạn nên mang theo 2 cái áo sơ mi, 6 cái áo phông, 10 cái quần áo lót, 10 đôi tất chân, 5 cái áo len, 3 cái áo khoác dày, 3 cái áo khoác mỏng, 5 cái quần bò, 2 đôi giày thể thao, 3 bộ quần áo ngủ và găng tay, mũ len, khăn. Bạn có thể mang thêm quần áo hoặc bớt đi nhưng cần nhớ hành lý du học sinh có giới hạn. Còn có rất nhiều đồ khác phải mang theo chứ không chỉ quần áo.

4. Nên mang theo thuốc

Trong hành trang đi du học Hàn Quốc của bạn đừng quên mang theo thuốc vì có lúc bạn sẽ cần đến nó.

Trên thực tế đã có rất nhiều bạn du học sinh khi sang Hàn Quốc đã bị ốm bởi chưa thể thích nghi với thời tiết và cách ăn uống ở đây. Do đó, đau họng, rối loại tiêu hóa hay cảm cúm là điều khó tránh khỏi. Để có thể xử lý tốt các tình huống này bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc như: dầu gió, dầu xoa bóp, thuốc cảm, thuốc đau họng, men tiêu hóa, kháng sinh, panadol hạ sốt,… Khi mua thuốc bạn nên hỏi rõ liều dùng của mỗi loại thuốc để tránh trường hợp uống quá liều gây ra tác dụng phụ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xếp hành lý du học Hàn Quốc, cái gì có thể quên chứ 4 thứ này cần nhớ tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác