Xoxe - cô nàng robot thông minh nhất thế giới

Chu Hải
Tinh tế đến mức có thể phát hiện sự lo lắng của con người và dẫn dắt tương tác bằng hơn 120 ngôn ngữ khác nhau giúp Xoxe trở thành robot thông minh nhất thế giới.

Robot Xoxe là sản phẩm của công ty AILife vốn chuyên về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Mỹ. Robot này do bác sĩ phẫu thuật Sam Khoze và nhà tư vấn kỹ thuật Hiroshi Ishiguro phát minh.

AILife mô tả Xoxe được trang bị nhiều thiết bị điều khiển gương mặt tiên tiến, cho phép robot tham gia hội thoại ở bất kỳ chủ đề nào.

"Trong quá trình tương tác Xoxe có thể dự đoán độ tuổi, nhận biết ngôn ngữ cơ thể và phát hiện cảm xúc của con người" - chuyên trang Tech Times dẫn tuyên bố từ AILife.

Xoxe - cô nàng robot thông minh nhất thế giới - Ảnh 1Xoxe là robot thông minh nhất thế giới hiện nay

Xoxe có thể giao tiếp được hơn 120 thứ tiếng khác nhau, trí nhớ rất lâu, có thể nhận biết mùi và kỹ năng xã hội xuất sắc. Tính cách của nó dựa trên một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các đặc điểm gương mặt của Xoxe được thiết kế để trông giống da người, còn đôi tay có thể cử động khi giao tiếp.

Xoxe được đào tạo dựa trên tương tác giữa người với người trên mạng xã hội. Các bản ghi âm của robot thường xuyên thu hút hơn 8.000 lượt xem trên trang Instagram của AILife.

Thông qua công nghệ nhận dạng gương mặt tích hợp trên camera, robot sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc cao cấp hơn chỉ trong 2 tháng. Khả năng của Xoxe không chỉ có thế mà còn có thể nhận biết "người tốt kẻ xấu" khi giao tiếp.

Xoxe cũng có thể phát hiện ra sự không thoải mái của phóng viên và khi đó sẽ chủ động tìm cách trợ giúp thông qua câu hỏi.

"Vì thế, Xoxe được xem là robot thông minh nhất thế giới hiện tại" - Tech Times khẳng định.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xoxe - cô nàng robot thông minh nhất thế giới tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá, đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng" đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được khai mạc vào sáng 27/12 tại Hà Nội với sự tham dự của 2.223 đại biểu, gồm 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc triển lãm "Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội"

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, thành phố Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”.