Xuất hiện cây rau lang "đột biến", dân tình thắc mắc liệu củ khoai lang trông sẽ như thế nào?

Hồng Ngọc 08:10 26/04/2021

Hình ảnh về cây rau lang "đột biến" được chính chủ nhân của nó chia sẻ khiến cộng đồng mạng ai nấy đều ngỡ ngàng.

Câu chuyện về những bé cây có hình dáng khác thường luôn khiến dân tình phải bất ngờ. Mới đây, một anh chàng đã khoe cây rau lang nhà mình trồng với phần thân cây to gấp hàng chục lần so với những cây bình thường.

Quả đúng như vậy, thông thường những thân cây rau lang này phải tách rời nhau và thanh mảnh. Nhưng với cây rau lang này có rất nhiều thân cây đã co cụm lại thành một và cho ra chiếc thân thuộc hàng "khổng lồ".

Xuất hiện cây rau lang
Cây rau lang có phần thân to gấp chục lần so với những cây bình thường.

Nhiều người sau khi xem xong cho rằng, có lẽ anh chàng là người mát tay lắm thì mới trồng được cây rau lang như vậy. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người quan tâm hơn cả là liệu phần củ khoai lang ở bên dưới có to hay không. Bởi ông bà ta thường có câu "xấu dây tốt củ" còn trong trường hợp tốt dây thế này thì sao đây?

Xuất hiện cây rau lang
Nhiều người thắc mắc không biết củ khoai lang ở bên dưới sẽ như thế nào.

Trước đó, cư dân mạng cũng từng trầm trồ trước cây su hào chăm "tập gym" chưa từng thấy. Bởi cây su hào này không mọc theo cách thông thường mà phía trên lại mọc thêm một củ nữa. Dân mạng nhìn thấy hình ảnh này liền liên tưởng đến tạ tập tay của dân tập gym.

Xuất hiện cây rau lang
Cây su hào chăm "tập gym" nhất mà bạn từng thấy.

Rau củ quả dường như đã quá quen thuộc với chúng ta trong đời sống hàng ngày nhưng nếu chúng thay đổi hình dáng và màu sắc một chút thì đã khác hoàn toàn. Những bắp ngô có màu cầu vồng, súp lơ hình xoắn ốc lại hoàn toàn có thể ăn được.

Xuất hiện cây rau lang
Bắp ngô có màu cầu vồng và súp lơ hình xoắn ốc.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp rau củ khác lạ là do đột biến gen hoặc do lượng hóa chất cao. Chính vì thế, khi gặp những loại rau củ đột biến này chúng mình cần phải cẩn thận, không nên tự ý ăn chúng.

Tin đọc nhiều