Sáng ngày 7/7, học sinh lớp 12 trên cả nước đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 là môn Ngữ Văn với thời gian kéo dài 120 phút. Từ 6 giờ sáng, nhiều thí sinh đã được cha mẹ, người thân chở đến các điểm thi từ rất sớm

Bên cạnh những khoảnh khắc vui sướng, vỡ oà cảm xúc thì sự tiếc nuối, buồn bã cũng hiển thị rõ trên gương mặt thí sinh vì làm bài không được tốt hay bỏ dở phần nào đó trong bài thi. Vào những thời điểm đó, điều các bạn thí sinh cần nhất là những lời động viên, an ủi hay những hành động khích lệ đến từ phụ huynh và bạn bè.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô bạn khóc nức nở từ sân trường ra đến cổng vì làm bài không được tốt. Đi kèm với đó là khoảnh khắc bố của cô bạn đã đứng chờ từ lâu phía ngoài cổng trường, vẫy tay ra hiệu cho con gái. Vừa nhìn thấy bố cô bạn đã khóc nấc lên, chạy lại ôm chầm lấy bố và nói: "Con không làm được bài. Con trượt mất". Người bố dáng vẻ giản dị, mộc mạc, chân chất ôm con gái, liên tục an ủi: "Không sao nhớ đi về!".

Xúc động khoảnh khắc người cha ôm vỗ về, động viên nữ sinh bật khóc sau buổi thi - Ảnh 1
Nữ sinh bật khóc nức nở bước ra cổng trường thi vì làm bài không tốt.
Xúc động khoảnh khắc người cha ôm vỗ về, động viên nữ sinh bật khóc sau buổi thi - Ảnh 2
Bố liên tục vỗ về con gái.
Xúc động khoảnh khắc người cha ôm vỗ về, động viên nữ sinh bật khóc sau buổi thi - Ảnh 3
Về nhà thôi con, mọi chuyện rồi sẽ ổn!
Xúc động khoảnh khắc người cha ôm vỗ về, động viên nữ sinh bật khóc sau buổi thi - Ảnh 4
Cha mẹ vẫn luôn chờ đợi chúng ta như thế, nhẫn nại và bền bỉ!
Xúc động khoảnh khắc người cha ôm vỗ về, động viên nữ sinh bật khóc sau buổi thi - Ảnh 5
Người bố dáng vẻ giản dị, mộc mạc, chân chất ôm con gái, không ngừng an ủi: "Không sao nhớ đi về!"
Xúc động khoảnh khắc người cha ôm vỗ về, động viên nữ sinh bật khóc sau buổi thi - Ảnh 6
Gia đình, bố mẹ luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất!

Khi biết bản thân làm bài không tốt, đã cố kìm nén cảm xúc nhưng khi xuống đến sân trường, cô bạn không kìm được lòng nên òa khóc nức nở. Thấy vậy, bố cô bạn đã chạy đến bên cạnh vỗ vai và khích lệ tinh thần nữ sinh này.

Hình ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã gây xúc động cho cư dân mạng, khiến chúng ta nhận ra rằng dù ngoài kia khó khăn, giông bão thế nào thì gia đình, cha mẹ vẫn là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất. Họ là những người luôn dõi theo, chờ đợi chúng ta nhẫn nại và bền bỉ!

Hy vọng những điều tốt nhất sẽ đến với nữ sinh này và sẽ đỗ được vào trường mình mong muốn.