Hôm 1/3, trên trang facebook cá nhân của chị Jerry Phương đăng tải đoạn video về hình ảnh bé Pàng (Vàng Thị Pàng, 6 tuổi, quê ở Mường Lát, Thanh Hóa; là em bé tật nguyền ngồi chơi giữa trời lạnh từng khiến cộng đồng mạng xôn xao) sau 2 tháng được vợ chồng anh chị cưu mang khiến rất nhiều người chú ý. 

Bé Vàng Thị Pàng, 6 tuổi, quê ở Mường Lát, Thanh Hóa với những bước đi đầu tiên. 

Trong video, bé Pàng mặc chiếc váy hoa đỏ xinh xắn đang tập tễnh bước đi. Cô bé cười rạng rỡ, một tay dựa vào sofa, tay kia dựa vào chiếc bàn và bước đi. Dưới chân em được cố định bởi dụng cụ dành để tập vật lý trị liệu.

Cô bé bước đi từng bước, không dễ dàng, chị Phương vừa hướng dẫn con tập đi, vừa động viên cô bé, thỉnh thoảng lại hỏi 'con có mệt không?', 'ráng lên nào', 'khi nào con mỏi chân quá thì con nghỉ nhé', 'quay lại mẹ', 'dừng lại nào', 'vỗ tay'…

Bé Pàng vẫn chưa nói được nhiều ngôn ngữ phổ thông, tuy nhiên cô bé luôn đáp lại lời của mẹ một cách ngoan ngoãn và vui vẻ. Đi được hơn 1 vòng, Pàng đã thở dốc, những bước chân đầu tiên quả thực khiến cô bé tốn không ít công sức, nhưng chính sự cổ vũ, động viên của người mẹ cưu mang bé đã tiếp thêm động lực để cô bé tập những bước chân đầu tiên khi ở tuổi lên 6.

Trò chuyện với chị Jerry Phương, được biết quá trình tập vật lý trị liệu cho bé Pàng bắt đầu từ trước Tết, khi cô bé vừa xuất viện trở về sau ca mổ sỏi thận, cho đến nay đã được gần 1 tháng. Tuy nhiên, mãi cho tới khoảng 1 tuần trở lại đây, Pàng mới bắt đầu đi được.

Chị Phương cho biết, những ngày thường có nhóm giảng viên và sinh viên y khoa đến tận nhà để tập vật lý trị liệu điều trị chân cho Pàng, tuy nhiên vào những ngày Tết mọi người nghỉ không qua được, 'vợ chồng mình sợ đang tập dở lại bỏ thì uổng nên cả Tết hai vợ chồng cũng không đi đâu, ở nhà tập cho Pàng, bắt chước mấy bạn vật lý trị liệu để tập, thế là có hiệu quả, ra Tết Pàng tự vịn đi được luôn' - chị Phương vui mừng kể.

Không chỉ vậy, ngoài thời gian 1 tiếng mỗi ngày Pàng được nhóm giảng viên - sinh viên y khoa đến nhà điều trị, vợ chồng chị Phương còn tranh thủ mọi thời gian rảnh để tập đi cho bé. 'Cứ rảnh là tập, sáng trưa chiều tối, ăn xong là chị bắt Pàng vận động luôn' - chị Phương nói.

Đôi chân của cô bé tật nguyền xứ Mường Lát thực sự đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Nhìn những bước đi đầu tiên của Pàng, người mẹ cưu mang bé không giấu nổi niềm hạnh phúc. Và có lẽ, niềm hạnh phúc ấy không chỉ của riêng vợ chồng chị, dưới đoạn video mà chị Jerry Phương đăng tải, nhiều người bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến những bước chân đầu tiên của Pàng, đồng thời cảm phục trước tình yêu thương và hành trình cứu giúp bé của đôi vợ trẻ.

Theo Báo Đất Việt