Hiện nay, trên nhiều các trang mạng xã hội, việc dự đoán kết thúc của "Zippo, mù tạt và em" đang nóng hơn bao giờ hết. Ngoài việc đưa ra những cái kết khác nhau cho bộ phim, khán giả còn chỉ ra sự bất hợp lý trong phần phát triển kịch bản của phim.

Hướng phát triển kịch bản gây tranh cãi ở những tập cuối phim

Tập 31 của bộ phim được khán giả đánh giá là “đáng xem nhất” cho đến nay. Cuối cùng, cuộc chiến giữa tình bạn và tình yêu của Huy đã đến hồi kết. Anh chàng đã trưởng thành và nghiêm túc hơn trong tình yêu.

Những hình đẹp và ảnh hạnh phúc của Huy và Lam trong tập 31 khiến khán giả vô cùng thỏa mãn. Thế nhưng, việc Sơn bị tai nạn lại gây lo ngại về một kết thúc khác cho cặp đôi này. Không ít người xem đặt ra nghi vấn, việc để Sơn bị tai nạn liệu có hợp lý trong hoàn cảnh này.

Phim đã đi đến chặng đường cuối cùng, lẽ ra nên có một sự thay đổi đối với nhân vật Sơn, người đàn ông có thói quen “sở hữu” trong tình yêu, để anh nhận ra tình bạn đáng quý và bớt ích kỷ.

Một bình luận dưới kênh Youtube của phim cho rằng: “Kịch bản này cứ sai sai, lẽ ra để Sơn thay đổi thì nên để Huy vì Sơn mà bị tai nạn thay, Sơn sẽ thấy được cả sự hy sinh trong tình bạn, cũng như sự đau khổ của Lam vì không thể sống thiếu Huy”.

Cho đến tập 31, "Zippo, Mù tạt và em" đã có cấu trúc kịch bản khá chặt chẽ, tạo được nhiều tình huống kịch tính qua từng tập phim. Tuy nhiên, đến nay nhiều người xem bày tỏ sự chán chường vì cứ phải quanh quẩn với mớ bòng bong trong tình yêu của ba nhân vật này.

Tính cách nhân vật gây nhàm chán

Phần lớn khán giả thỏa mãn với cái kết “những người yêu nhau sẽ được về bên nhau" dành cho Huy và Lam. Tuy nhiên, không ít người bày tỏ sự thương cảm cho nhân vật Sơn. Xuyên suốt từ những tập đầu của bộ phim, Sơn luôn chứng tỏ mình là một người đàn ông thẳng thắn, chân thành trong khi Huy không rõ ràng trong tình cảm. 

Bên cạnh đó, Lam của 6 năm trước cũng dành được nhiều tình cảm hơn Lam của hiện tại. Khán giả thích tính cách đậm chất “mù tạt” rất cá tính Lam. Cô từng là người yêu ghét rõ ràng, không yêu thì ngay cả cơ hội để nói chuyện cũng không cho.

Lam của hiện tại, theo đạo diễn Trọng Trinh đã nói là sẽ sâu lắng hơn, trưởng thành hơn lại khiến nhiều khán giả ghét bỏ. Lam trở thành người con gái không rõ ràng, hay phân vân làm khổ các chàng trai xung quanh. Dù biết huy Huy và Sơn là bạn thân, Lam vẫn để tình cảm mập mờ của mình làm ảnh hưởng tình bạn của 2 anh chàng.

Sự vô tư của Lam với Quân cũng bị cho là không hợp lý. Cả hai đã từng là một đôi, thậm chí còn chuẩn bị đám cưới. Nhưng khi Quân lập gia đình, Lam vẫn vô tư đi ăn, đi uống nước cùng Quân để vợ chồng Quân lục đục.

Những chi tiết như vậy được vận dụng để tạo kịch tính và mâu thuẫn cho bộ phim. Tuy nhiên, sự thiếu hợp lý trong kịch bản và tính cách nhân vật lại đang khiến khán giả mệt mỏi.

Theo Dân Việt