Mới đây, một câu hỏi trong chương trình "Who will become a millionaire?"- Ai là triệu phú phiên bản Đức đã gây xôn xao mạng xã hội vì câu hỏi hóc búa và "xoắn não" người chơi. Không ít người bật cười sau khi đọc câu hỏi.

Trong phần chơi của Raphael Brecht (22 tuổi), chương trình đưa ra câu hỏi: "Uh oh, uh oh, uh oh, oh no no. Uh oh, uh oh, uh oh, oh no no. Uh oh, uh oh, uh oh, oh no no. Uh oh, uh oh, uh oh, oh no no" đang nhắc đến ca khúc nào? Bốn đáp án đưa ra gồm: Crazy In Love (Beyoncé), Music (Madonna), Paparazzi (Lady Gaga), Satellite (Lena).

Câu hỏi của chương trình 'Ai là triệu phú' phiên bản Đức khiến người chơi 'đứng hình'.
Câu hỏi của chương trình "Ai là triệu phú" phiên bản Đức khiến người chơi "đứng hình".

Sau một hồi trầm ngâm suy nghĩ, cuối cùng Raphael Brecht đã quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền thưởng 16.000 Euro (hơn 430 triệu đồng). Đáp án sau đó được đưa ra là Crazy In Love của Beyoncé.

Nhiều người sau khi nghe câu hỏi đều tỏ ra rất ngạc nhiên. Bởi phải là người mê âm nhạc, thậm chí nghe nhiều bài hát khác nhau mới đoán được những từ này xuất hiện trong bài hát nào. Còn với người không quan tâm lắm đến âm nhạc thì chỉ có lựa chọn dừng cuộc chơi như anh chàng trên hoặc là đánh liều đoán mò một đáp án, biết đâu lại đúng thì sao.

Với câu hỏi này, người chơi chắc hẳn phải có tầm hiểu biết rộng về lĩnh vực âm nhạc thì mới trả lời được. (Ảnh minh họa)
Với câu hỏi này, người chơi chắc hẳn phải có tầm hiểu biết rộng về lĩnh vực âm nhạc thì mới trả lời được. (Ảnh minh họa)

Với người hâm mộ nhạc US&UK, đặc biệt là những người hâm mộ Beyoncé thì câu hỏi này đương nhiên không thể làm khó họ. Đây là đoạn dạo nhạc đặc trưng trong bản hit Crazy In Love đình đám một thời của của nữ ngôi sao này.

Đáp án là một đoạn trong ca khúc Crazy In Love của Beyoncé.
Đáp án là một đoạn trong ca khúc Crazy In Love của Beyoncé.

"Ai là triệu phú" là một trong những gameshow trí tuệ nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Chương trình luôn cập nhật đa dạng các câu trong những lĩnh vực khác nhau. Để giành chiến thắng, người chơi ngồi trên ghế nóng phải có một tầm nhìn bao quát, hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực và tất nhiên, cũng phải có bản lĩnh vững vàng để biết khi nào cần "liều" khi nào cần dừng đúng lúc.