Chúng ta đã không lạ gì khi nhìn thấy các nghệ sĩ Kpop sở hữu thân hình thon thả, có phần gầy gò quá mức. Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng, họ phải luôn chăm chút ngoại hình. Nếu ngoại hình có thay đổi như làn da không được căng bóng, tăng cân thì những nghệ sĩ sẽ nhận phải nhiều bình luận ác ý từ CĐM. Và áp lực giữ cân nặng đã khiến nhiều ngôi sao phải ăn kiêng nghiêm ngặt, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Mới đây, nữ ca sĩ Ailee đã xuất hiện trên chương trình Oh Eun Young’s Golden Counseling Center. Cô chia sẻ rằng mình đã phải trải qua quãng thời gian giảm cân vô cùng gian khổ. Để cân nặng giảm xuống nhanh chóng, Ailee đã chỉ nạp vào cơ thể 500 calo mỗi ngày trong khi mức kiến nghị tối thiểu là 1200 calo. Cô có được thân hình thon gọn nhưng chế độ ăn uống này đã khiến dây thanh quản của cô ảnh hưởng nghiêm trọng.

 - Ảnh 4

Ailee tiết lộ, thời điểm đó cô đã giảm được 10-11kg chỉ trong 1 tháng. Mỗi bữa, nữ ca sĩ ăn 100 gram protein, 2 bát rau và 1 miếng hoa quả. Chế độ ăn không lành mạnh kèm theo lịch trịch bận rộn khiến Ailee không còn đủ năng lượng để cất tiếng hát. Vốn có giọng hát đầy nội lực nhưng nữ ca sĩ đã bị bác sĩ cảnh báo rằng, nếu tiếp tục duy trì chế độ này, sức khỏe của cô sẽ gặp nhiều vấn đề.

 - Ảnh 4

Nữ ca sĩ áp lực về chuyện cân nặng đến như vậy đều vì những lời bình luận tiêu cực trên mạng về ngoại hình của cô. Ailee cho biết, nếu gương mặt bị sưng thì sẽ bị netizen nói rằng cô tăng cân. Nếu gương mặt cô nhỏ đi, họ lại tưởng rằng cô đã giảm cân thành công. 

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Ailee, tên tiếng Hàn là Lee Ye Jin, sinh năm 1989 tại Denver, Colorado, Mỹ. Cô bắt đầu ca hát trên Youtube và hoạt động với công ty Muzo Entertainment tại Mỹ. Sau khi về Hàn Quốc, cô đã vượt qua kỳ thi tuyển và trở thành nghệ sĩ của YMC Entertainment.  Năm 2017, siêu hit "I Will Go To You Like The First Snow"(Goblin OST) bùng nổ, càn quét tất cả các BXH tại Hàn Quốc và đã giành tổng cộng 6 cúp danh giá liên tiếp trong năm 2017 ở hạng mục BEST OST. Ailee được công nhận là một trong những ca sĩ hát tốt nhất Hàn Quốc, cô còn có biệt danh là “Beyoncé Hàn Quốc”.