Kiến thức là vô hạn nên dù đã học được rất nhiều điều thú vị ở trường, bạn cũng nên khám phá những điều xung quanh nữa nhé. Dưới đây là một vài sự thật chưa chắc đã có trong sách vở đâu. Đảm bảo Đảm bảo khi bạn chia sẻ với bạn bè kiến thức này, ai cũng tấm tắc khen tài uyên bác của bạn cho mà xem!

1. Rồng Nam Mỹ Iguanas có 3 mắt, con mắt thứ 3 nằm trên đỉnh đầu và cảm nhận được mức độ sáng. Nó có cấu trúc như võng mạc, kết nối tuyến tùng trong não dù không hề tạo ra hình ảnh.

 - Ảnh 12

2. Bọ ngựa có thể quay đầu 360 độ, ngoài cặp mắt lớn chúng còn có thêm 3 con mắt nhỏ ở giữa để tăng khả năng phát hiện con mồi. Cấu tạo này giúp chúng nhận diện được những kẻ săn mồi và con mồi một cách nhanh nhất để có hành động phù hợp.

 - Ảnh 12

3. Bạn sẽ cao nhất khi vừa ngủ dậy vào buổi sáng và sẽ thấp hơn so với lúc mới ngủ dậy khoảng 1cm vào cuối ngày. Nguyên nhân là bởi các đĩa đệm bên trong cột sống bị chèn ép trong suốt cả ngày khi bạn tham gia các hoạt động và làm việc. Khi bạn ngủ, cột sống của bạn không bị chèn ép, bạn sẽ lấy lại được chiều cao đã mất đi. 

 - Ảnh 12

4. Tháp đồng hồ Big Ben ngày càng khó đứng vững: Một tin không được vui vẻ cho lắm là trong khoảng 4000 năm nữa, đồng hồ Big Ben ở London sẽ nghiêng như tháp ở Pisa vì nó đang dần chìm xuống bờ sông Thames.

 - Ảnh 12

5. Dấm táo giúp bạn "tỉnh như sáo". Nếu bạn muốn tỉnh táo mà không uống được cà phê, hãy thử ăn táo, giấm táo hoặc nước ép táo nhé. Chúng còn giúp bạn tỉnh táo hơn cà phê đấy. 

Nguyên nhân là bởi trong táo chứa lượng đường fructose tự nhiên, chứa nhiều probiotic và Vitamin B giúp tăng cường năng lượng, từ đó bạn có thể duy trì sự tỉnh táo trong vòng nhiều giờ. Tuy nhiên, nó sẽ không có tác dụng tỉnh táo ngay đâu, hãy đợi khoảng 10 phút sau khi ăn vì các dưỡng chất có trong táo hấp thụ rất chậm.

 - Ảnh 12

6. Hạn sử dụng ở trên chai nước, dòng ngày tháng in thên vỏ mỗi chai nước đóng chai không phải ngày hết hạn của nước đâu mà là của chính chai đó.

 - Ảnh 12

7. Nước sôi giúp dập lửa tốt hơn nước lạnh. Nguyên nhân là bởi nước sôi bốc hơi nhanh hơn sẽ giúp tạo ra hàng rào cắt nguồn oxi và nguyên liệu cho đám cháy sớm hơn. 

 - Ảnh 12

8. Bò thực sự gặp vấn đề với cái cầu thang. Một sự thật khá thú vị là bò chỉ có thể đi lên cầu thang nhưng không thể đi xuống nếu không có sự giúp đỡ của con người. 

 - Ảnh 12

9. Con gái chớp mắt thường xuyên hơn con trai. Điều này là do trong cơ thể nữ giới có nồng độ estrogen - có tác dụng kích thích quá trình sản sinh chất bôi trơn trong cơ thể, trong đó có mắt ở cơ thể nữ giới cao hơn.

 - Ảnh 12

10. Nước Úc có chiều rộng ngang bằng mặt trăng. Quả là đáng kinh ngạc!

 - Ảnh 12

11. Phải mất tới 50 năm, cây sồi mới cho ra quả.

 - Ảnh 12

12. Mèo cũng có thể dị ứng với nước hoa hoặc xà phòng của con người.

 - Ảnh 12