Theo đó, bà Tân đã không ít lần khiến dân tình thắc mắc về cách làm món Cơm rang Trân Châu. Mọi thứ bà làm đều trở nên khó hiểu, thậm chí các công đoạn đều sai logic từ khâu chuẩn bị cho đến khâu thực hiện. Món cơm rang này có vẻ như bà đã nhầm lẫn với món Cơm rang Dương Châu bởi các nguyên liệu mà bà chuẩn bị cực kì giống.

“Cơm rang Trân Châu” nhưng lại có nguyên liệu y hệt cơm rang Dương Châu.
“Cơm rang Trân Châu” nhưng lại có nguyên liệu y hệt cơm rang Dương Châu.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong món Cơm rang Trân Châu không hề có trân châu mà lại có trứng cút. Bà Tân đã thêm nguyên liệu này vào món cơm rang và ví nó như trân châu. Sau khi hoàn thành xong món cơm rang, khi nhìn thấy chảo cơm siêu to khổng lồ với trứng cút trắng nổi lên trên như những hạt trân châu nhiều người mới có thể hiểu được lí do đặt tên món ăn của bà.

“Cơm rang Trân Châu” nhưng không có trân châu mà lại có trứng cút.
“Cơm rang Trân Châu” nhưng không có trân châu mà lại có trứng cút.

Trước đó đã không ít lần nữ Youtuber này thực hiện những món ăn gây tranh cãi và khó hiểu cho người xem. Điển hình là bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ mà bà thực hiện cách đây khá lâu. Theo những người có kinh nghiệm làm bánh, phần cốt bánh bên trong phải mềm, ẩm, xốp mịn, không bị rỗ hay sượng thì mới được coi là đạt chuẩn. Tuy nhiên phần cốt của bà Tân làm lại không được như vậy. Sau khi thành phẩm ra đời người xem ai cũng "tá hỏa" bởi chiếc bánh hoàn hảo đến bất ngờ cho dù phần cốt bà thực hiện lại sai hoàn toàn.

Dù thực hiện sai các bước nhưng vẫn có thành phẩm 'đáng kinh ngạc'. Liệu đây có đúng là sản phẩm bà Tân làm ra?
Dù thực hiện sai các bước nhưng vẫn có thành phẩm "đáng kinh ngạc". Liệu đây có đúng là sản phẩm bà Tân làm ra?

Ngoài ra, món chảo đuôi bò của bà Tân cũng đã từng gây tranh cãi cộng đồng mạng. Việc bà Tân sử dụng sữa trái cây có đường để nấu đuôi bò gây không ít thắc mắc cho người xem. Bên cạnh đó, món đuôi bò hầm được bà Tân thực hiện sử dụng rất nhiều ớt, tỏi cùng nhiều gia vị rất nặng mùi khác nên không ít người đặt nghi vấn thành phẩm khi được thực hiện xong sẽ trở nên như thế nào?

Đuôi bò nhưng lại được nấu với sữa?
Đuôi bò nhưng lại được nấu với sữa?

Chưa hết, video gà nấu lá giang của Bà Tân cũng từng gây khó hiểu cho cư dân mạng khi trộn lẫn hàng tá nguyên liệu như ngô, cá viên, xúc xích, tiết trâu, sa tế, thịt bò và cả lòng heo và nồi lẩu của mình. Một số người cho rằng nồi lẩu của bà Tân giống nồi lẩu thập cẩm hơn là món lẩu gà lá giang.

Món này giống món lẩu thập cẩm hơn là gà lá giang.
Món này giống món lẩu thập cẩm hơn là gà lá giang.

Ngoài ra, món thạch rau câu cà phê “siêu to khổng lồ” với 7 tầng xen kẽ giữa cà phê và sữa cũng khiến người xem hoang mang bởi trong hình minh họa là một kiểu, nhưng thành phẩm lại là một kiểu khác.

Món thạch rau câu cà phê 'siêu to khổng lồ' đến từ vị trí Bà Tân Vlog.
Món thạch rau câu cà phê "siêu to khổng lồ" đến từ vị trí Bà Tân Vlog.

Theo ý kiến của nhiều khán giả, Bà Tân nên sử dụng hình ảnh thực tế chứ không nên sử dụng “hình ảnh chỉ có tính chất minh họa” để qua mắt người xem. Chính điều này cũng tạo nên nghi vấn, liệu bà Tân làm Vlog có đang mang tính chất "trá hình"?

Nhiều cư dân mạng cho rằng vì đã hết ý tưởng và lượt view ngày càng giảm nên bà Tân cùng con trai mới "chế" ra những món ăn kì dị như vậy để câu views. Tuy nhiên, việc bà Tân làm những món ăn không chất lượng, kết hợp vô tội vạ như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến ẩm thực Việt. Cộng đồng mạng cũng mong rằng sau này bà Tân sẽ nghiên cứu kĩ hơn trước khi nấu một món ăn nào đó. Và hơn hết, món ăn cần phù hợp với tiêu chuẩn và không làm xấu đi nét đẹp trong tinh hoa ẩm thực Việt Nam.