"Heo ăn..., cá ăn..." câu hỏi điền từ khiến 90% người Việt gặp khó khăn

Thạch Lam
Nói thật xem, bạn có biết đáp án chính xác của câu hỏi này là gì không? Nghe xong đáp án chắc nhiều bạn có chút hoang mang vào tốn tiếng Việt của mình đấy.

"Vua tiếng Việt" là một trong những gameshow mới của Đài truyền hình Việt Nam. Đây không chỉ là sân chơi thú vị, nó còn là nơi giúp cả người chơi và khán giả truyền hình có thêm hiểu biết, thêm yêu tiếng mẹ đẻ của mình hơn.

Chỉ trong vài tập đầu lên sóng, "Vua tiếng Việt" nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Lý do không chỉ bởi nội dung mới lạ, hấp dẫn mà còn vì kho câu hỏi vô cùng rối não. Nhiều người nghe xong câu hỏi bỗng tự hoài nghi về vốn tiếng Việt của mình sao nghèo nàn đến vậy. Điển hình như câu hỏi dưới đây đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội TikTok.

Heo ăn..., cá ăn... câu hỏi điền từ khiến 90% người Việt không trả lời được - Ảnh 4
Câu hỏi đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội TikTok.

Cụ thể, câu hỏi là điền vào câu thành ngữ có sẵn: "Heo ăn…, cá ăn…". Câu hỏi này nằm trong phần thi Phản xạ của diễn viên Thanh Hương trong tập 1 chương trình Vua Tiếng Việt. Ngoài Thanh Hương còn có 3 thí sinh khác tham gia là nghệ sĩ Trọng Trinh, "thánh thơ" Bắc Bình và vlogger Bố Con Sâu.

Tưởng chừng như phần mở đầu sẽ dễ dàng với người chơi nhưng hóa ra không phải vậy. Sau khi nghe xong câu hỏi, nữ diễn viên liền bỏ qua câu hỏi nhanh chóng để chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Không chỉ riêng Thanh Hương mà nhiều khán giả cũng tỏ ra bó tay với câu hỏi này.

Heo ăn..., cá ăn... câu hỏi điền từ khiến 90% người Việt không trả lời được - Ảnh 1
Diễn viên Thanh Hương sau khi nghe câu hỏi đã quyết định bỏ qua.

Nhiều người mạnh dạn đoán rằng nếu như không có sự trợ giúp của Google thì có đến 90% trong số họ không tìm ra được đáp án. Cùng thử xem cư dân mạng đã đưa ra những câu trả lời thế nào nhé!

- "Đáp án là heo ăn cá còn cá ăn heo, đúng không ạ"

- "Câu hỏi vừa hiện lên, trong đầu mình nghĩ ngay đến một đáp án duy nhất nghe rất không liên quan. Đó là heo ăn cám và cá ăn kiến"

- "Trước giờ mình luôn tự tin bản thân giỏi tiếng Việt nhưng hóa ra không phải như vậy"

- "Heo ăn thì nhiều mà cá ăn được bao nhiêu. Nghe hợp lý không?"

Heo ăn..., cá ăn... câu hỏi điền từ khiến 90% người Việt không trả lời được - Ảnh 2
Đáp ánh chính xác của câu hỏi điền từ là "Heo ăn má, cá ăn đầu".

Thực ra, đáp án chính xác của câu hỏi điền từ này là: "Heo ăn má, cá ăn đầu". Ý nghĩa của nó khá đơn giản, nhằm nói về kinh nghiệm dân gian được người xưa rút ra cho những phần ngon nhất, bổ nhất ở các thực phẩm thịt heo và thịt cá.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Heo ăn..., cá ăn..." câu hỏi điền từ khiến 90% người Việt gặp khó khăn tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.