"Mỗi nhà một tủ sách"

Thành Nam
Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Tân Việt Books cùng các đơn vị đồng hành, trong đó có Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tổ chức thành công lễ phát động dự án “Mỗi nhà một tủ sách”, hướng tới đối tượng chính là các doanh nhân trên cả nước.

“Mỗi nhà một tủ sách” hướng tới các doanh nhân

Xuất phát từ những giá trị và lợi ích của việc đọc, Tân Việt Books khởi xướng chuỗi chương trình “Tủ sách gia đình”, “Tủ sách từ thiện”, “Tủ sách doanh nghiệp”, “Tủ sách trường học”, “Nhà văn hóa và Không gian văn hóa đọc cộng đồng”… Và cũng nhân dịp chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), dự án “Mỗi nhà một tủ sách” đã được hướng tới doanh nhân trong nước.

 Bà Kim Thoa - CEO Tân Việt Books - giới thiệu thông tin dự án "Mỗi nhà một tủ sách" với các vị đại biểu (gồm ông Trần Thanh Lâm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Vụ Trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản).

Lễ phát động dự án diễn ra sáng 13/10 tại Khách sạn quốc tế Bảo Sơn (Hà Nội), với sự tham gia của 160 khách mời là các doanh nhân đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, đến từ các ngành nghề khác nhau trên cả nước.

Tại buổi lễ, bà Kim Thoa - CEO Tân Việt Books, Giám đốc dự án “Mỗi nhà một tủ sách” chia sẻ: “Với trách nhiệm của một doanh nhân làm xuất bản, bên cạnh nhiệm vụ quản trị tốt đơn vị của mình, tôi ý thức được rằng bản thân phải có trách nhiệm với sự phát triển của quốc gia. Tôi luôn nghĩ mình phải hành động để người dân được tiếp cận sách hay, sách tốt nhiều nhất có thể. Đọc là một các học chủ động, giúp phát triển con người và nguồn lực của quốc gia.”

 

Bà Kim Thoa - CEO Tân Việt Books

Vì sao dự án “Mỗi nhà một tủ sách” hướng tới doanh nhân? Vì đây là nhóm đối tượng đảm nhiệm sứ mệnh phát triển đất nước và nhiệm vụ này cần kết hợp song song với nhiệm vụ phát triển văn hóa đọc để nâng cao nhận thức về văn hóa, tri thức, tâm hồn trong mỗi con người.

 Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng Nguyễn Phan Khuê tham dự sự kiện.

Mỗi căn nhà cần dành một không gian cho sách

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Bảo -  Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) - cho rằng: “Doanh nhân đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển văn hóa đọc. Thời gian gần đây, Tân Việt Books đã nỗ lực đưa sách đến mọi vùng miền, xây dựng nhà văn hóa - không gian văn hóa đọc, thu hút người dân vùng quê tham gia vào các hoạt động đọc một cách tích cực. Khi xây một căn nhà, ít người nghĩ đến việc dành một không gian để đặt một tủ sách. Nhưng với dự án “Mỗi nhà một tủ sách”, ông hi vọng sẽ đánh thức sự quan tâm đến sách của mỗi gia đình Việt để thói quen đọc được lan tỏa đến cộng đồng.”

Bà Đoàn Bích Ngọc - đại diện Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP Hà Nội, người từng nhiều năm đồng hành với các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc tâm sự: “Tôi mong rằng dự án này sẽ thực sự đi vào đời sống gia đình của từng doanh nhân. Mong rằng Tân Việt Books sẽ sớm triển khai chuỗi sự kiện “Mỗi nhà một tủ sách” để mọi người có thêm kĩ năng đọc và ứng dụng sách vào cuộc sống”, bà Ngọc nói.

Mục tiêu khoảng 3000 tủ sách mỗi năm

Dự án “Mỗi nhà một tủ sách” hướng tới mục tiêu xây dựng được khoảng 3.000 tủ sách mỗi năm. Bà Kim Thoa cũng cho biết sẽ có các mức đầu tư cho một tủ sách chất lượng tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân, tập thể, dao động từ 5-10-15-20 triệu VND/ một tủ sách.

“Bớt đi một cái áo, một cái quần, hay bớt đi một chai rượu là doanh nhân chúng ta đã có thể sở hữu một tủ sách tri thức trong ngôi nhà của mình. Đặt một tủ sách trong ngôi nhà là bạn đã góp phần vào việc tăng thêm tài sản trí tuệ trong chính ngôi nhà của mình và đặc biệt là bạn đã góp phần vào sự phát triển dân trí chung của đất nước”, bà Kim Thoa chia sẻ.

 Các đại biểu tham dự lễ phát động tại Hà Nội.

Thu Huệ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Mỗi nhà một tủ sách" tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.