Sau hơn 1 năm chờ đợi,  Hospital Playlist mùa 2 đã chính thức chào làng tập 1 với chỉ số rating mở màn cao nhất lịch sử đài cáp tvN- 14,9%. Jo Jung Suk vẫn đảm nhận vai giáo sư - bác sĩ khoa ngoại Lee Ik Jun. Ngoài những tình huống cảm động trong phim, khán giả vẫn mong chờ vào câu chuyện tình của Lee Ik Jun và giáo sư Chae Song Hwa (Jeon Mi Do).

“Thánh nhây Lee Ik Jun” Jo Jung Suk: Xuất thân khó khăn, tự nguyện giảm bớt cát-xê của mình - Ảnh 1
Jo Jung Suk đảm nhận vai diễn giáo sư Lee Ik Jun trong Hospital Playlist.

Trong phim, Lee Ik Jun là một bác sĩ vui vẻ, hòa đồng và cực “nhây”. Nhưng một mặt khác, vị giáo sư này cũng luôn thấu hiểu cho tâm trạng của những xung quanh, đặc biệt là anh luôn dành thời gian chăm sóc cậu con trai nhỏ U Ju mặc dù luôn bận rộn. Đây không phải vai diễn dễ biểu đạt, không phải ai cũng thể hiện được tốt vai diễn nhiều tâm trạng này. Jo Jung Suk chia sẻ: "Lee Ik Jun có tính cách và suy nghĩ tương đồng với tôi nên tôi sẽ cố gắng lột tả hết cảm xúc và hành động của nhân vật đến với mọi người".

“Thánh nhây Lee Ik Jun” Jo Jung Suk: Xuất thân khó khăn, tự nguyện giảm bớt cát-xê của mình - Ảnh 2
Diễn xuất của nam diễn viên trong phân đoạn này gây xúc động.

Xuất thân nghèo khó và dùng thực lực để vươn lên

Jo Jung Suk sinh năm 1980, do gia đình không có điều kiện nên anh đành lại gác lại việc học mặc dù đã nhận được trợ cấp học phí của Viện Nghệ Thuật Seoul. Sau sự ra đi của bố anh vào năm 2000, Jo Jung Suk đã phải đi kiếm tiền bằng việc đóng nhạc kịch. 

“Thánh nhây Lee Ik Jun” Jo Jung Suk: Xuất thân khó khăn, tự nguyện giảm bớt cát-xê của mình - Ảnh 3

Sau 4 năm, Jo Jung Suk đã bắt đầu bước chân vào diễn xuất nhạc kịch chuyên nghiệp với tác phẩm nhạc kịch The Nutcracker vào năm 2004. Diễn xuất bùng nổ đã giúp anh nhận vai chính trong các vở nhạc kịch Grease, Hedwig And The Angry Inch, Spring Awakening, The Harmonium In My Memory,…

“Thánh nhây Lee Ik Jun” Jo Jung Suk: Xuất thân khó khăn, tự nguyện giảm bớt cát-xê của mình - Ảnh 4

Nam diễn viên cũng quyết định thử sức trong mảng diễn xuất truyền hình và điện ảnh. Vai diễn truyền hình đầu tiên của anh là trong bộ phim What’s up. Chỉ một năm sau, màn thể hiện xuất sắc trong bộ phim điện ảnh Architecture 101 đã giúp Jo Jung Suk nhận được giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh cùng năm. Nhờ giải thưởng này mà anh liên tục xuất hiện trong các bộ phim ăn khách như  Almost Che (2012), The Face Reader (2013), You Are The Best! (2013), The Fatal Encounter (2014), My Love, My Bride (2014),… 

Tuy nhiên, sự nghiệp của Jo Jung Suk thực sự thăng hoa khi anh nhận lời đóng vai nam chính trong Oh My Ghost, sánh đôi cùng Park Bo Young. Phản ứng hoá học bùng nổ của cặp đôi đã giúp bộ phim nổi tiếng khắp châu Á.

“Thánh nhây Lee Ik Jun” Jo Jung Suk: Xuất thân khó khăn, tự nguyện giảm bớt cát-xê của mình - Ảnh 5
Bộ phim Oh My Ghost đã mang tên tuổi Jo Jung Suk lan rộng hơn.

Jo Jung Suk cũng không bao giờ nằm yên trong vùng an toàn của mình. Năm 2016, anh thử sức với vai diễn Baek Ji Hwan trong bộ phim kinh dị Time Renegades và Go Doo Shik - người anh lừa đảo trong My Annoying Brother.

Ngôi sao có nhân cách “vàng”

Không chỉ là một người chồng thấu hiểu vợ, một người cha yêu thương con, Jo Jung Suk còn là một diễn viên có nhân cách tốt bụng. Bộ phim Hospital Playlist được sản xuất trong tình hình dịch bệnh khó khăn, nên nam diễn viên đã tình nguyện cắt giảm thù lao đóng phim. Vốn là ban đầu anh sẽ nhận được từ 90-100 triệu won (1,7-1,9 tỷ won) xuống 70 triệu won/tập (khoảng 1,3 tỷ). Điều đó có nghĩa là thay vì nhận số tiền 1,2 tỷ won (100 triệu won/tập) cho 12 tập phim, nam diễn viên chỉ thu về 840 triệu won (70 triệu won/tập), mất đi 360 triệu won (khoảng 7 tỷ).

“Thánh nhây Lee Ik Jun” Jo Jung Suk: Xuất thân khó khăn, tự nguyện giảm bớt cát-xê của mình - Ảnh 6

Trên thực tế, việc giảm thù lao của diễn viên có thể ảnh hưởng tích cực đến lương của nhân viên trong ekip làm phim và các chi phí khác. Phản ứng về việc này, đại diện đài tvN cho biết: “Tôi đồng tình với việc Jo Jung Suk nhận được khoản thù lao thấp hơn bình thường. Nhưng thực tế mà nói, việc tự nguyện cắt giảm cát-xê này là hành động rất hiếm thấy ở các diễn viên có tên tuổi như Jo Jung Suk. Anh ấy thật sự là một diễn viên tuyệt vời". Hành động này của nam diễn viên cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.