“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy.

Thu Trà
Trái ngược với hình ảnh buôn bán tấp nập trước kia, chợ Nhà Xanh vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ sinh viên, học sinh được nghỉ học thời gian dài.

Chợ Nhà Xanh nằm trên đường Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội, từ lâu đã trở thành một trong những khu chợ sinh viên nổi tiếng và được ưa chuộng nhất Hà Nội. Bởi vị trí đắc địa gần với rất nhiều các trường cao đẳng và đại học lớn.  Mặt hàng đa dạng những sản phẩm phong phú, mà giá thì lại cực kỳ phải chăng thu hút nhu cầu mua sắm của nhiều sinh viên. 

Tuy nhiên, trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp, náo nhiệt, giờ đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chợ Nhà Xanh trở nên vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy.

Theo đó, thực hiện Công điện mới của thành phố, yêu cầu những mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa để phòng dịch. Chính vì vậy, khu chợ Nhà Xanh càng trở nên vắng vẻ. Toàn bộ các gian hàng tại đây được yêu cầu đóng cửa để phòng dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy, Hà Nội):

 

“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 1
Chợ Nhà Xanh vắng vẻ chưa từng thấy trong những ngày dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 3
Sự nhộn nhịp, náo nhiệt thường ngày được thay bằng sự vắng vẻ
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 4
Toàn bộ gian hàng tại chợ Nhà Xanh đều trong tình trạng "cửa đóng, then cài".
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 5
Các gian hàng bên trong chợ cũng đã dừng bán hàng toàn bộ.
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 7
Thường ngày, nơi đây luôn trong tình trạng sáng đèn, mua bán náo nhiệt.
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 8
Những tấm biển xả hàng còn sót lại.
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 9
Hoạt động buôn bán trì trệ nhiều cửa hàng phải cho thuê sang nhượng
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 10
Quầy hàng treo biển cho thuê cửa hàng.
“Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. - Ảnh 11
Cả hai hướng vào khu chợ đều trong tình trạng vắng vẻ.

Một người bán hàng lâu năm tại đây cho biết: “Mỗi tháng trừ chi phí đi chị cũng lãi được 10-15 triệu đồng, nhưng giờ, không buôn bán được gì nhưng cửa hàng thì vẫn phải trả tiền thuê. Không biết chủ cho thuê có giảm giá thuê hay hỗ trợ gì không, chứ thế này thì lỗ chổng vó.”

Chị Hoài, người bán nước tại chợ chia sẻ: “Nhìn những bãi trông xe xung quanh chợ là biết. Trước đây luôn tấp nập xe ra vào với vài trăm chiếc nhưng nay chỉ còn vài chiếc lèo tèo của chủ quầy phía trong gửi. Hầu như không có xe ra vào. Mấy cửa hàng bán đồ ăn nhanh trong chợ đều đóng cửa nghỉ bán hết rồi, vì bán cũng không ai mua”. 

Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để mọi hoạt động xã hội có thể quay về trạng thái bình thường. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Thiên đường mua sắm” của sinh viên Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy. tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Tuổi trẻ Điện Biên phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

Qua các phong trào không chỉ nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Điện Biên mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân.

“Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương

Ngày 11/11, tại Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu với chủ đề “Tô cam giấc mơ” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam/Football for All in Viet Nam” (FFAV) tổ chức.

Vĩnh Phúc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Với phương châm tạo sinh kế để phát triển bền vững, bên cạnh thực hiện tốt các chính sách chung của cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc luôn ưu tiên lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giúp bà con từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời thăm, động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Teen THCS Nguyễn Trãi hào hứng dự dạ hội “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết”

Trong điều kiện hội nhập văn hóa và trường đang xây dựng, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức một dạ hội hoá trang có 1-0-2 với thông điệp: “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết” nhằm giáo dục kĩ năng sống và ý thức trách nhiệm cộng đồng có hiệu quả, đặc biệt là giáo dục học sinh về an toàn trường học.