Sau khi tham gia Hospital Playlist, tên tuổi của Jo Jung Suk ngày càng lan rộng hơn. Nam diễn viên thủ vai giáo sư Lee Ik Jun của  khoa Ngoại - Gan - Mật tại bệnh viện Yulje. Mặc dù là giáo sư nhưng tính cách của nhân vật Ik Jun rất hoạt bát và tài năng. Chính vì vậy mà vị giáo sư này có thể dễ dàng hòa đồng với đồng nghiệp và các thực tập sinh trẻ. Nhân vật này được nhận xét là khá giống với tính cách của Jo Jung Suk ngoài đời.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Sau khi bộ phim kết thúc, nam diễn viên đã thử sức với một lĩnh vực khác - đó là nhảy cover. Để thể hiện đúng bản chất “chúa hề” của mình, Jo Jung Suk đã chiêu đãi khán giả bằng màn “uốn éo” trên nền nhạc “2 phút hơn” của nữ rapper Pháo của Việt Nam. Không chỉ có vậy, nam diễn viên còn hóa thân thành một “mỹ nữ” khiến khán giả được một phen cười thả ga.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Pha cover của Jo Jung Suk đã “thổi bay” hình ảnh giáo sư Lee Ik Jun trong đầu khán giả. Nhưng bù lại, màn biểu diễn này của nam diễn viên 40 tuổi đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của người xem. Chính Jo Jung Suk cũng rất ngại ngùng khi phải nhảy nhưng nhờ vào những lời cổ vũ, yêu cầu và các món quà donate của fan mà anh lại có thêm động lực để thực hiện trend nhảy này.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

“2 phút hơn” là giai điệu rất hot trên nền tảng Tiktok từ đầu năm nay. Điệu nhảy lắc hông đã nhanh chóng viral từ Việt Nam đến Hàn Quốc và nhiều nước khác. Nhiều streamer kiếm hàng trăm triệu đồng khi chỉ đứng nhảy trên nền nhạc này và hiện tại độ hot của nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bình luận của CĐM:

- U là trời... Jo Jung Suk à! Anh quá lầy lội rồi.

- Hình ảnh bác sĩ Lee Ik Joon "bay đầu mất tiêu" rồi, trong phim đã lầy, ra ngoài còn lầy hơn thế này.

- Ối, màn hóa trang "đi vào lòng đất" nhưng em thích.

- Mỹ nhân gì mà cơ bắp thế kia, nhưng nhảy cũng dẻo đấy anh ơi!

Jo Jung Suk sinh năm 1980. Anh bắt đầu sự nghiệp là một diễn viên nhạc kịch và đã tham gia vào nhiều vở kịch như Spring Awakening, Hedwig and the Angry Inch, The Harmonium in My Memory,... Sau gần 10 năm diễn trên sân khấu, Jo có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong phim Architecture 101. Vài bộ phim nổi bật của anh với khán giả có thể kể tới The King Two Hearts (2012) với vai phụ nổi bật trong phim là sĩ quan Eun Si-kyung, Oh My Ghost (2015) vào vai Chef Kang Sun-woo, Jealousy Incarnate (2016) vai phóng viên Lee Hwa-shin và EXIT (2019), tựa Việt là "Lối Thoát Trên Không" vai Lee Yong-nam.