Tuổi thơ của mọi đứa trẻ trên thế giới đều gắn liền với thế giới phim hoạt hình Disney. Thậm chí, có người còn xem đi xem lại hàng trăm lần vẫn không thấy chán. Thế nhưng, nếu không phải "thánh soi" chính hiệu, bạn sẽ khó lòng phát hiện ra 10 sự thật thú vị dưới đây. 

1. Hercules là họ hàng xa của nàng tiên cá Ariel

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 1

Hóa ra Hercules có cô cháu gái xinh thế.

Truyền thuyết kể rằng Ariel là con gái của vua biển cả Triton còn Hercules là con trai của thần Zeus. Mặt khác, vua Triton lại là con trai của thần biển cả Poseidon. Theo thần thoại Hy Lạp, Ngài lại chính là anh trai thần Zeus tối cao. Như vậy, Ariel chính là cháu gái của Hercules. 

2. Tác phẩm yêu thích của nàng Belle là "Aladdin và cây đèn thần"

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 2

Thậm chí, nàng còn có thể phổ nhạc dựa trên câu chuyện ưa thích này nữa.

Trong một trích đoạn, Belle thừa nhận rằng nàng rất thích chuyện tình giữa cô công chúa với chàng hoàng tử luôn che giấu thân phận của mình bằng phép thuật. Vô tình thay, chi tiết này lại trùng khớp với câu chuyện về chàng Aladdin cùng chiếc đèn trứ danh.

3. Mẹ của Andy là chủ nhân đầu tiên của Jessie

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 3

Chỉ cần nhìn chiếc mũ là ta có thể biết được mối quan hệ giữa các nhân vật.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mũ của Andy giống hệt với mũ của Jessie trong bộ phim hoạt hình Toy Story 2. Thế nhưng, chỉ có chủ nhân đầu tiên của Jessie mới có món phụ kiện này còn Andy thì thừa hưởng chiếc mũ từ mẹ mình. Theo logic đó, chủ nhân đầu tiên của Jessie chính là mẹ Andy.

4. Thuyền trưởng Hook là thủ phạm giết mẹ của Ariel

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 4

Hóa ra thủ phạm kết liễu mẹ Ariel chính là lão thuyền trưởng nham hiểm Hook.

Trong Peter Pan, thuyền trưởng Hook chính là kẻ thù không đội trời chung của một nàng tiên cá có tóc màu cam và đuôi màu xanh. Trùng hợp, nàng tiên cá Athena, mẹ của Ariel cũng có ngoại hình tương tự và bà đã bị kẻ thù của mình giết hại. Như vậy, khả năng thuyền trưởng Hook là thủ phạm rất cao. 

5. Nàng Jane trong "Tarzan" là cháu gái của nàng Belle trong "Người đẹp và quái vật"

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 5

Di truyền nhà này tốt thật, cả bà lẫn cháu đều xinh như tiên.

Nếu không phải là cháu gái của Belle thì ít nhất, Jane cũng phải có quan hệ huyết thống đặc biệt với nhân vật này. Bởi từ màu tóc, nét mặt cho tới kiểu dáng trang phục của họ đều giống nhau đến kỳ lạ. Ngoài ra, bộ ấm tách mà Jane mang theo trong cuộc viễn chinh cũng chính là vật dụng mà Belle từng sử dụng. 

6. Cha mẹ của Anna và Elsa qua đời khi đang trên đường đi dự đám cưới Rapunzel

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 6

Tuy xuất hiện chớp nhoáng nhưng nhiều fan trung thành vẫn nhận ra cặp đôi Rapunzel.

Trong phim, cha mẹ của Elsa qua đời khi đang trên đường tới dự đám cưới ở nước láng giềng. Vô tình, đôi vợ chồng son Rapunzel và Flynn lại xuất hiện trong lễ đăng quang của Elsa. Chính hành động đáp lễ này đã khiến người ta cho rằng đám cưới mà cha Elsa nhắc tới chính là lễ thành hôn của Rapunzel. 

7. Thuyền của cha mẹ Elsa chìm ở gần vương quốc của nàng tiên cá Ariel

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 7

Dựa theo giả thiết 6 thì lập luận này cũng logic đấy chứ.

Theo kịch bản, vương quốc Arendelle của cha Elsa nằm ở đất nước Na Uy, còn vương quốc Corona của Rapunzel lại ở Đức. Nếu giả thiết thứ 6 là đúng, thì có lẽ thuyền của cha Elsa đã chìm tại bờ biển Đan Mạch, đồng thời là nhà của nàng tiên cá Ariel. 

8. Tarzan là em trai của Elsa và Anna

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 8

Như vậy, chị em Elsa còn một người em trai thất lạc nữa.

Ông Chris Buck, đồng đạo diễn của "Frozen" và "Tarzan" cho biết sau tai nạn đắm đàu, cha mẹ Elsa đã may mắn trôi dạt vào một hòn đảo nhiệt đới. Tại đây, họ đã cùng nhau dựng nhà, sinh sống và hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh. Đáng tiếc, gia đình họ đã bị báo tấn công và chỉ có duy nhất đứa bé sống sót. Vì thế, Tarzan chính là em trai thất lạc của Elsa và Anna. 

9. Ông Carl qua đời từ ngay đoạn mở đầu của "Up"

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 9

Có lẽ nào đây chính là cảnh đoàn tụ của ông Carl và bà Ellie ở thiên đường?

5 phút mở đầu của bộ phim là toàn bộ câu chuyện tình yêu vừa cảm động lại thực tế của ông Carl và vợ mình. Thế nhưng, phần còn lại của phim lại mang đậm màu sắc ma thuật, khó giải thích. Cụ thể, chó có thể nói chuyện còn nhà có thể bay. Chính điểm mâu thuẫn này đã gây tranh cãi cho cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nếu đặt giả thiết rằng ông Carl thực ra đã chết và bộ phim chính là toàn bộ hành trình của ông lên thiên đàng để toàn tụ với bà Ellie thì sẽ hợp lý hơn nhiều.  

10. "Aladdin và cây đèn thần" thực ra chỉ là chuyện hư cấu để gã bán hàng ven đường

10 bí ẩn kinh điển của phim hoạt hình Disney 10

Liệu đây có phải là câu chuyện cho chính lão bán hàng thêu dệt nên?

Ngay ở cảnh đầu phim, nhân vật này đã xuất hiện với niềm khao khát bán được thật nhiều hàng hóa. Thế nhưng, khi khách hàng bắt đầu chán nản và bỏ đi, ông ta lại từ từ rút trong tay áo mình ra chiếc đèn kỳ lạ và bắt đầu kể về Aladdin. Bởi vậy, có người cho rằng đây thực chất chỉ là câu chuyện cho chính gã bịa ra nằm thu hút sự chú ý của người mua hàng mà thôi.

Theo Trí thức trẻ