Phim hoạt hình là món ăn tinh thần không thể thiếu của chúng mình. Ngày nào cũng xem, thậm chí xem đi xem lại rất nhiều lần nhưng có những chi tiết ẩn thú vị mà bạn chưa khám phá hết ở các bộ phim hoạt hình đâu. Cùng tìm hiểu xem nhé!

WALL-E

Trong phân cảnh rời khỏi hành tinh, nhiều người trong số chúng ta khó mà nhận ra WALL-E đang giữ chặt Sputnik I – vệ tinh nhân tạo đầu tiên được phóng ở Liên Xô.

 - Ảnh 13

Ice Age

Khi xem phân cảnh các nhân vật trong phim Ice Age mọi người chắc chắn có nhìn thấy những bức vẽ trên vách hang động. Thực ra, phần lớn những vẽ đó là bản sao thực từ những bức tranh khắc trên đá đã được tạo ra cách đây khoảng 15.000 năm trước.

 - Ảnh 13

Beauty and the Beast

Bức họa nổi tiếng "Girl with a Pearl Earring" được treo trên tường trong một phân cảnh trong phim.

 - Ảnh 13

Madagascar: Escape 2 Africa

Chi tiết Alex chào cư dân châu Phi, nếu quan sát kĩ chúng ta sẽ thấy trên gan bàn chân của Alex có một đốm nâu nhạt hình lục địa châu Phi. Vệt đốm này còn tỉ mỉ và đầy đủ đến không ngờ vì nó bao gồm cả đảo quốc Madagascar gần đó.

 - Ảnh 13

The Secret Life of Pets

Thật thú vị với sự trùng hợp ngẫu nhiên ở đây. Đó là chi tiết Pops – chú chó Basset Hound già – đã kết thúc bằng câu nói nổi tiếng từ Some Like It Hot: "Nobody’s perfect." khi tỏ tình với nàng mèo Chloe.

 - Ảnh 13

Moana

Có thể nói, đây là bộ phim với nhiều chi tiết ẩn. Tấm thảm mà bọn trẻ con ngồi nghe kể về truyền thuyết chính là miêu tả Marshmallow – người tuyết khổng lồ do Elsa tạo ra trong Frozen.

 - Ảnh 13

Còn hình ảnh chiếc lưỡi liềm của Maui rất quen thuộc đúng không? Nếu bạn thấy quen thuộc thì lý do là bạn đã thấy nó trong phim Lilo và Stitch trên chiếc vòng cổ của David rồi đó.

 - Ảnh 13

Aladdin

Lúc đầu,  trong bộ phim Back to the Future người ta xây dựng nhân vật Aladdin dựa trên hình mẫu diễn viên Michael J. Fox. Sau đó các nhà sản xuất nhận ra rằng anh ta trông hơi non trẻ nên họ thay đổi hình mẫu sang Tom Cruise.

 - Ảnh 13

Zootopia

Đây là một bộ phim có nhiều chi tiết ẩn của nhà Disney. Đến với Zootopia, chúng ta sẽ bắt gặp cảnh voi cha và hai cô voi con đi cùng nhau trên sân băng. Điểm nổi bật là hai cô bé voi con này mặc đồ giống chị em Elsa - Anna trong Frozen.

 - Ảnh 13

Trong phân cảnh Judy và Nick đến câu lạc bộ khỏa thân, chúng ta có thể nhìn ra chiếc đèn thần của Aladdin được xếp trên kệ nếu nhanh mắt.

 - Ảnh 13

Trên bảng tin trong phòng thí nghiệm bí mật, chúng ta có thể nhìn thấy một bản nhái của bức meme Sad Keanu.

 - Ảnh 13

Inside Out

Trong cảnh cô bé Riley đang chơi trong phòng khách, một cuốn tạp chí trên bàn với bìa là hình nhân vật nữ đầu bếp Colette đến từ phim Ratatouille.

 - Ảnh 13

Ngay cả những lá bài Riley chơi xếp nhà cũng in hình cha (quân K), mẹ (quân Q), và chính Riley (quân R) luôn.

 - Ảnh 13