10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết

Minh Hồng
Các nhà làm phim hoạt hình rất thích giấu những chi tiết nho nhỏ vào phim và phải rất tinh tế và quan sát kỹ bạn mới nhận ra đấy.

Phim hoạt hình là món ăn tinh thần không thể thiếu của chúng mình. Ngày nào cũng xem, thậm chí xem đi xem lại rất nhiều lần nhưng có những chi tiết ẩn thú vị mà bạn chưa khám phá hết ở các bộ phim hoạt hình đâu. Cùng tìm hiểu xem nhé!

WALL-E

Trong phân cảnh rời khỏi hành tinh, nhiều người trong số chúng ta khó mà nhận ra WALL-E đang giữ chặt Sputnik I – vệ tinh nhân tạo đầu tiên được phóng ở Liên Xô.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 1

Ice Age

Khi xem phân cảnh các nhân vật trong phim Ice Age mọi người chắc chắn có nhìn thấy những bức vẽ trên vách hang động. Thực ra, phần lớn những vẽ đó là bản sao thực từ những bức tranh khắc trên đá đã được tạo ra cách đây khoảng 15.000 năm trước.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 2

Beauty and the Beast

Bức họa nổi tiếng "Girl with a Pearl Earring" được treo trên tường trong một phân cảnh trong phim.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 3

Madagascar: Escape 2 Africa

Chi tiết Alex chào cư dân châu Phi, nếu quan sát kĩ chúng ta sẽ thấy trên gan bàn chân của Alex có một đốm nâu nhạt hình lục địa châu Phi. Vệt đốm này còn tỉ mỉ và đầy đủ đến không ngờ vì nó bao gồm cả đảo quốc Madagascar gần đó.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 4

The Secret Life of Pets

Thật thú vị với sự trùng hợp ngẫu nhiên ở đây. Đó là chi tiết Pops – chú chó Basset Hound già – đã kết thúc bằng câu nói nổi tiếng từ Some Like It Hot: "Nobody’s perfect." khi tỏ tình với nàng mèo Chloe.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 5

Moana

Có thể nói, đây là bộ phim với nhiều chi tiết ẩn. Tấm thảm mà bọn trẻ con ngồi nghe kể về truyền thuyết chính là miêu tả Marshmallow – người tuyết khổng lồ do Elsa tạo ra trong Frozen.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 6

Còn hình ảnh chiếc lưỡi liềm của Maui rất quen thuộc đúng không? Nếu bạn thấy quen thuộc thì lý do là bạn đã thấy nó trong phim Lilo và Stitch trên chiếc vòng cổ của David rồi đó.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 9

Aladdin

Lúc đầu,  trong bộ phim Back to the Future người ta xây dựng nhân vật Aladdin dựa trên hình mẫu diễn viên Michael J. Fox. Sau đó các nhà sản xuất nhận ra rằng anh ta trông hơi non trẻ nên họ thay đổi hình mẫu sang Tom Cruise.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 8

Zootopia

Đây là một bộ phim có nhiều chi tiết ẩn của nhà Disney. Đến với Zootopia, chúng ta sẽ bắt gặp cảnh voi cha và hai cô voi con đi cùng nhau trên sân băng. Điểm nổi bật là hai cô bé voi con này mặc đồ giống chị em Elsa - Anna trong Frozen.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 10

Trong phân cảnh Judy và Nick đến câu lạc bộ khỏa thân, chúng ta có thể nhìn ra chiếc đèn thần của Aladdin được xếp trên kệ nếu nhanh mắt.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 11

Trên bảng tin trong phòng thí nghiệm bí mật, chúng ta có thể nhìn thấy một bản nhái của bức meme Sad Keanu.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 12

Inside Out

Trong cảnh cô bé Riley đang chơi trong phòng khách, một cuốn tạp chí trên bàn với bìa là hình nhân vật nữ đầu bếp Colette đến từ phim Ratatouille.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 13

Ngay cả những lá bài Riley chơi xếp nhà cũng in hình cha (quân K), mẹ (quân Q), và chính Riley (quân R) luôn.

10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết - Ảnh 14

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 bí ẩn trong loạt phim hoạt hình đình đám mà mọt phim có lẽ cũng không biết tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.