1. ĐH Whitman (Washington): Trường thành lập năm 1859 tại Walla Walla, Washington. Điểm nhấn của trường nằm ở sân hình vuông nằm ở trung tâm với lạch nước chảy vào hồ lớn. Trong khi đó, phần lớn khu ký túc xá sinh viên được xây dựng theo kiến trúc giống khu dân cư ở Walla Walla với phong cách Victoria và Craftsman.

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 1

2. ĐH San Diego (California): Năm 1972, ĐH Phụ nữ San Diego và ĐH San Diego sáp nhập với nhau thành ngôi trường như ngày nay. Trước đó, cả hai có lịch sử hoạt động từ năm 1949. Người thành lập trường tin rằng môi trường học tập đẹp sẽ giúp sinh viên hưởng thụ nền giáo dục tổng thể. Nhờ đó, trường có khuôn viên tuyệt đẹp với các tòa nhà mang phong cách Phục hưng Tây Ban Nha, bao quanh bởi hàng loạt cây cọ. Cảnh quan bãi biển San Diego giúp cảnh sắc càng thêm hấp dẫn. 10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 2

3. ĐH Princeton (New Jersey): Thành lập năm 1746, ĐH Princeton là đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Trường nổi tiếng với phong cách kiến trúc gothic. Nassau - tòa nhà lâu đời nhất tại ĐH Princeton - từng là trụ sở Cơ quan Lập pháp New Jersey. 

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 3

4. ĐH Notre Dame (Indiana): ĐH Notre Dame du Lac thường được biết đến với cái tên Notre Dame, thành lập năm 1842. Khuôn viên trường rộng 1.261 mẫu với các thư viện, bảo tàng, nhà thờ. Từ lâu, đây là điểm đến du lịch hấp dẫn. Điểm thu hút của trường nằm ở Golden Dome, sân vận động, tranh tường Word of Life.

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 4

5. ĐH Washington (Missouri): ĐH Washington ở St. Louis hoạt động từ năm 1853. Ngày nay, trường thu hút sinh viên, giảng viên từ khắp nơi trên thế giới và là cái nôi sản sinh ra 24 chủ nhân giải Nobel. Không chỉ có lịch sử lâu đời và danh tiếng tốt trong học thuật, nghiên cứu, trường còn gây ấn tượng mạnh nhờ khuôn viên đẹp như tranh. Các tòa nhà cổ kính cùng bãi cỏ rộng lớn, xanh mướt tạo cảm giác thư thái cho người đặt chân đến đây. 

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 5

6. ĐH Duke (North Carolina): Ngôi trường thành lập năm 1838 này nổi tiếng với kiến trúc gothic. Điểm nổi bật nằm ở giáo đường Duke nằm ở vị trí trung tâm và có tầm nhìn cao nhất. Nhiều người ca ngợi ĐH Duke là “xứ sở thần tiên” và khẳng định đây là một trong những trường đẹp nhất nước. 

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 6

7. ĐH Boston (Massachusetts): Thành lập năm 1863, ngôi trường này là một trong những đại học đầu tiên ở Mỹ xây dựng theo phong cách kiến trúc gothic. Trong đó, thư viện Bapst là tòa nhà nổi bật nhất. Tòa Gargan cũng thường xuất hiện trong danh sách các thư viện đẹp nhất nước. Ngoài ra, việc ĐH Boston nằm trên ngọn đồi hướng ra phía hồ chứa Chestnut Hill khiến phong cảnh càng thêm đẹp. 

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 7

8. ĐH Lewis & Clark (Oregon): Ngôi trường tuyệt đẹp ở thành phố Portland, bang Oregon nằm trên đỉnh đồi, rộng 137 mẫu. Tòa nhà John R. Howard của trường từng giành giải thưởng về bảo vệ môi trường bền vững. Toàn bộ điện sử dụng tại trường đại học thành lập năm 1867 này được sản sinh từ năng lượng gió. Ngoài cảnh vật xanh, nên thơ, ĐH Lewis & Clark còn được U.S. News & World Report, Forbes đánh giá cao về khả năng tài chính.

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 8

9. ĐH Belmont (Tennessee): ĐH Belmont thanh lập năm 1890 ở Nashville, Tennessee. Trường có 3 tòa nhà đáng chú ý. Trong đó, Trung tâm Sự kiện Curb là đấu trường dành cho các sự kiện thể thao, hòa nhạc. Belmont Mansion - tòa nhà đầu tiên của trường - ban đầu là vốn là nơi nghỉ dưỡng của người giàu có với những khu vườn xinh đẹp và sở thú. Tháp Belmont cũng rất nổi tiếng. Đây là nơi đặt chiếc chuông chùm đầu tiên của bang Tennessee. 

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 9

10. ĐH Richmond (Virginia): Thành lập năm 1830, ngôi trường tư thục khai phóng này tọa lạc trên khuôn viên rộng 350 mẫu. Trường nổi bật với các tòa nhà mang phong cách kiến trúc gothic và các bãi cỏ rộng lớn. Những ngọn đồi cùng hồ nước bao quanh khiến ĐH Richmond thêm phần thơ mộng. Nhiều tòa nhà ở đây được thiết kế bởi kiến trúc sư Ralph Adams Cram - người cũng thiết kế những đại học đẹp nổi tiếng như Princeton, Rice, Cornell.

10 trường đại học đẹp như tranh ở Mỹ 10

Theo Zing.vn