Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 thí sinh: Hồ Viết Nguyên Khang (THPT Bùi Thị Xuân, Lâm Đồng), Thái Huyền (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai), Đậu Thị Vân Anh (THPT Quỳ Hợp 2, Nghệ An). Cả bốn thí sinh “càng chơi càng hay” và rất nỗ lực, quyết tâm để giành vòng nguyệt quế Olympia.

Bốn thí sinh tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 2, quý I.

Vòng thi Khởi động bốn thí sinh thể hiện sự hiểu biết của mình ở nhiều lĩnh vực, đem về những điểm số khá cao.Hai bạn Hà Công Chánh, Thái Huyền cùng ghi được số điểm 80 . Theo sau là hai bạn Nguyên Khang với 60 điểm, Vân Anh có 40 điểm.

Bước sang vòng thi Vượt chướng ngại vật các bạn thí sinh thể hiện vốn kiến thức sâu rộng, quan sát hình ảnh tốt. Thái Huyền đã nhanh tay nhấn chuông xin trả lời Chướng ngại vật ngay sau gợi ý ô hình ảnh đầu tiên được lật mở.Với câu trả lời: “Nước mắt” bạn Thái Huyền đã tạm dẫn đầu đoàn leo núi, giành được 150 điểm sau vòng hai.

Chỉ chậm hơn một chút, Nguyên Khang cũng nhấn chuông và đưa ra câu trả lời trùng với Thái Huyền. Theo sát là các bạn Công Chánh giành được 80 điểm, Nguyên Khang giành được 70 điểm, Vân Anh có 40 điểm.

Vòng thi Tăng tốc là cơ hội để các thí sinh gia tăng nhanh chóng số điểm của mình. Vẫn giữ phong độ ổn định, đưa ra các câu trả lời nhanh và chính xác. Thái Huyền tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi, nâng cao điểm số của mình lên 210 điểm sau vòng thi Tăng tốc. Nguyên Khang có 170 điểm, Công Chánh ghi được 130 điểm, Vân Anh có 90 điểm để bước vào vòng thi Về đích.

Vòng thi Về đích diễn ra đầy hồi hộp, kịch tính, hấp dẫn. Bạn Công Chánh là thí sinh gây ra nhiều bất ngờ nhất khi giành chiến thắng Đường lên đỉnh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chỉ ở câu hỏi về đích cuối cùng.

10X TP.HCM giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia với 260 điểm.

Bước vào vòng thi Về đích Thái Huyền vẫn giữ được lợi thế của mình với 230 điểm. Nhưng với sự quyết tâm, bản lĩnh của mình. Nam sinh đến từ Tp.HCM đã bứt phá, tận dụng từng cơ hội ghi điểm ở gói 80 điểm với 2/3 câu trả lời đúng cùng lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối, Công Chánh nâng điểm số từ 180 lên 260 điểm.

Bạn Công Chánh vỡ òa trong niềm vui sướng khi “lội ngược dòng thành công” giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia với 260 điểm. Kết quả chung cuộc  Thái Huyền có 230 điểm, Nguyên Khang giành được 180 điểm, Vân Anh có 40 điểm.