Trong suốt 2 ngày này, Chương trình "Trung thu mơ ước" diễn ra ở lòng đường Nguyễn Văn Bình hứa hẹn sẽ không chỉ mang đến cho các bạn những món quà đầy ý nghĩa mà còn là một chuỗi các hoạt động vui chơi, ca hát, giao lưu vô cùng bổ ích.
Không gian diễn ra chương trình "Trung thu mơ ước" diễn ra ở lòng đường Nguyễn Văn Bình.
Hơn 1.000 bạn thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố tại TP HCM và vùng lân cận đã được xe đưa đón và các anh chị tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn tham gia chương trình "Trung thu mơ ước" trên đường sách Sài Gòn.
Các cửa hàng sách trên Đường Sách TP Hồ Chí Minh còn đóng góp một quầy sách thiếu nhi tặng cho các bé thiếu nhi tham gia chương trình và tổ chức thêm một số hoạt động như giới thiệu sách, tìm hiểu về sách, kể chuyện sách, thi viết chữ đẹp.
Đường sách trở nên lung linh hơn bao giờ hết với hàng ngàn chiếc đèn lồng lung linh tỏa sáng như sao sa. Các bạn thiếu nhi vừa được thưởng lãm, vừa tự mình làm những chiếc lồng đèn xinh xắn, tô tượng, vẽ tranh, thưởng thức các chương trình nghệ thuật... Đây có thể xem là một dấu ấn văn hóa dành riêng cho tất cả trẻ em thành phố, kết nối giữa nét đẹp truyền thống, ánh sáng hiện đại và văn hóa đọc giữa lòng đô thị Sài Gòn.
Thông qua chương trình đầy tính nhân văn này, Ban tổ chức "Trung thu mơ ước" muốn chia sẻ và giúp đỡ các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết Trung Thu vui vẻ như bao bạn khác. Đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay góp sức để giúp các bạn có một môi trường học tập và giao lưu tốt, tạo tiền đề để chương trình sẽ trở thành một hoạt động thường niên vào tết Trung Thu tại Đường sách TP HCM.
Ngoài việc tham gia các trò chơi và giao lưu với những nhân vật yêu thích, các bạn thiếu nhi tham dự còn được đưa đón tận nơi, phục vụ bữa ăn chính, sữa và thưởng thức bánh trung thu.
Các bạn sẽ tham gia các trò chơi như tô tượng, tô màu-vẽ tranh, thi làm lồng đèn trung thu và trang trí lồng đèn. Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, sẽ được chấm điểm, trao quà từ Ban Tổ Chức.
Bạn nhỏ nào cũng tỏ ra vô cùng hào hứng với những hoạt động vui chơi.
Những phần giao lưu vô cùng hấp dẫn.
Nghệ sĩ ảo thuật Thanh Long với màn biểu diễn vô cùng hấp dẫn và thú vị.
Đêm Gala bắt đầu bằng màn múa lân khiến các bạn nhỏ rất thích thú.
Các bạn nhỏ đoạt giải các cuộc thi vẽ tranh, tô tượng, làm tò he, vẽ và trang trí lồng đèn được nhận quà thưởng.
Không khí đêm hội nóng bừng lên khi vua hề Mạc Can xuất hiện, mời một cậu bé lên giao lưu.
Các bạn cùng hát bài "Cả nhà thương nhau" với ca sĩ Bùi Anh Tuấn tại đêm Gala "Hát với chị Hằng" tối 10/9.
Mỗi thiếu nhi tham gia sẽ được nhận những phần quà từ chương trình gồm balô, bộ dụng cụ học tập, lồng đèn…
Để các bạn thiếu nhi có một mùa Trung thu ấm áp và tràn ngập niềm vui, chúng ta không thể không nhắc đến sự đồng hành và ủng hộ của những tấm lòng thiện tâm là những doanh nghiệp: Công ty Luật TNHH Tài Chính và Di Trú Quốc Tế - IMG và McDonald's Việt Nam là hai đơn vị tài trợ chính cho chương trình, bên cạnh đó Chương trình cũng nhận được sự đồng hành ủng hộ của các đơn vị Đồng tài trợ như: Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Lộc Phúc, Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Bản Việt - Viet Capital Real Estate, Karaoke Nnice và các đơn vị tài trợ sản phẩm: Công ty Bahlsen GmbH &Co. KG – Bahlsen, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, Công ty Du Lịch Vietravel, Công ty Cổ Phần Đại Hoàng Thủy - Coffee Paris và các đơn vị NXB, Doanh nghiệp tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra nghệ nhân dân gian Nguyễn Thanh Vân – Vua diều Việt Nam sẽ thiết kế và lắp đặt hệ thống diều trong đường sách TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Bình, Quận 1.
Hy vọng rằng, đây sẽ là một hoạt động thường niên dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các em tin yêu hơn vào cuộc sống.
PV