4 thí sinh tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, tháng 1, quý III gồm: Nguyễn Thị Bích Ngọc (THPT Nguyễn Công Trứ, Ninh Bình), Trịnh Thị Mỹ Linh (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Trần Hồng Quân (THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh) và Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

10X Bình Thuận xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Tuần 2 1

Bốn thí sinh tham gia chương trình đều thể hiện những cá tính riêng

Tuy các thí sinh đến từ những nơi khác nhau trên đất nước nhưng họ đều có chung mục đích là khám phá bản thân, chiến thắng chính mình và hơn hết là giành vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình.

Mở đầu chương trình là phần thi Khởi động, các thí sinh khởi động khá tốt. Nhất Trí với sự tự tin và quyết đoán khi đưa ra 8/12 câu trả lời đúng, 10 X Bình Thuận tạm dẫn đầu "đoàn leo núi" khi sở hữu 80 điểm. Theo sau là các bạn Mỹ Linh và Hồng Quân cùng có 40 điểm, Bích Ngọc 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật đã làm khó các thí sinh khi họ phải tốn rất nhiều thời gian để có thể tìm ra được chướng ngại vật. Được thầy giáo khen là có trí nhớ tốt Nhất Trí đã xuất sắc khi đưa ra câu trả lời đúng gồm 4 chữ cái của chương trình - Chèo - để ghi thêm cho mình  20 điểm. Số điểm 120 giúp củng cố vị trí dẫn đầu của nam sinh Bình Thuận, tạo khoảng cách 70 điểm với Mỹ Linh cùng Hồng Quân và 90 điểm với Bích Ngọc.

10X Bình Thuận xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Tuần 2 2

Nam sinh Bình Thuận giành 120 điểm sau phần thi Vượt chướng ngại vật

Bước sang phần thi Tăng Tốc các thí sinh thể hiện sự nhanh nhẹn và tự tin của mình khi đưa ra câu trả lời. Bỏ qua khá xa các thí sinh còn lại Nhất Tín tăng tốc khá nhanh và giành  230 điểm sau vòng thi thứ 3, trong khi Mỹ Linh ghi được 140 điểm, Hồng Quân 90 điểm và Bích Ngọc có 80 điểm.

“Yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olypmpia em đã gửi hơn 100 bản đăng kí đến chương trình, được tham gia ngôi nhà chung, em cảm thấy rất vui mừng.” Nhất Tín chia sẻ.

Nam sinh Bình Thuận cũng thể hiện tài ca hát với chất giọng ấm áp, Nhất Tín khiến khán giả vô cùng mến mộ.

Với lợi thế về điểm số của mình từ các vòng thi trước. Nhất Tín với phong thái tự tin, bản lĩnh đã chọn gói câu hỏi 80 điểm ở phần thi Về đích. Nhất Tín liên tiếp giành quyền trả lời từ các bạn cùng chơi và giành được những số điểm cao.

10X Bình Thuận xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Tuần 2 3

Trần Nguyễn Nhất Tín về nhất Olympia với 300 điểm  

Chung cuộc, 10X Bình Thuận đã giành vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 1, quý III với 300 điểm, xếp sau là Mỹ Linh có 150 điểm, Hồng Quân 110 điểm và Bích Ngọc có 40 điểm.

Với phong độ ổn định và tự tin Nhất Tín chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm trong cuộc thi tháng 1 sắp tới.

Kim Hiền