4 cái tên góp mặt trong cuộc thi tuần 3 gồm: Nguyễn Ngọc Minh Tâm (THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội), Trần Thị Bích Đào (THCS - THPT Nguyễn Văn Khải, Đồng Tháp), Nguyễn Minh Tiến (THPT Lương Phú, Thái Nguyên) và Bùi Quang Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Bình Thuận).
Ở phần thi khởi động Quang Huy bình tĩnh và khởi động khá tốt khi dẫn đầu với 60 điểm, Minh Tâm có 50 điểm, Minh Tiến 20 điểm, Bích Đào có 10 điểm.
Phần thi vượt chướng ngại vật không làm khó dược Quang Huy. Bạn đã trả lời chướng ngại vật một cách quyết đoạn và ghi thêm cho mình được 40 điểm khi trả lời đúng chướng ngại vật của chương trình “ Điện Biên Phủ trên không” - sau hai hàng ngang gợi ý cùng hai góc hình ảnh đã hé lộ.

10X giành chiến thắng đầy thuyết phục trong cuộc thi tuần Olympia 1

Quang Huy xuất sắc trả lời đúng chướng ngại vật của chương trihf và ghi thêm được 40 điểm sau câu trả lời đúng.

Thành tích này giúp nam sinh Bình Thuận ghi thêm 40 điểm, giữ vững ưu thế dẫn đầu với 100 điểm. Theo sát phía sau là Minh Tâm 60 điểm, Minh Tiến 30 điểm và Bích Đào 10 điểm.
Phần thi tăng tốc 4 thí sinh đều tập trung và ghi thêm được cho mình được những số điểm nhất định. Kết thúc vòng thi này, thứ tự điểm số của "đoàn leo núi" không có sự thay đổi. Cụ thể, Quang Huy 160 điểm, Minh Tâm 140 điểm, Minh Tiến 120 điểm và Bích Đào 10 điểm.
Phần thi về đích Minh Tâm là thí sinh về đích đầu tiên với 190 điểm khi hoàn thành khá tốt gói câu hỏi 60 điểm do tận dụng tốt ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thuộc lĩnh vực - tiếng Anh.
Tuy nhiên, Quang Huy với phong độ ổn định, hoàn thành trọn vẹn gói câu hỏi 60 điểm của mình để giành giải nhất cuộc thi tuần 3, tháng một, quý II với 210 điểm. Kết thúc cả 4 phần thi 3 thí sinh còn lại là Nguyễn Ngọc Minh Tâm 190 điểm, Nguyễn Minh Tiến 150 điểm và Trần Thị Bích Đào không giành được điểm.

10X giành chiến thắng đầy thuyết phục trong cuộc thi tuần Olympia 2

Nam sinh Bình Thuận giành được vòng nguyệt quế tuần 3 với 210 điểm.

Quang Huy là thí sinh sẽ góp mặt tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1, quý II sẽ lên sóng vào chiều 24/12 tới.

Kim Hiền(Tổng hợp)