Cuộc thi tháng đầu tiên của quý II Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên), Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội), Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng).

Bước vào phần thi đầu tiên, cả 4 nhà leo núi đã không có được phong độ tốt, khi Trọng Nghĩa giành điểm số cao nhất (50 điểm), Công Anh và Thành Vinh có 40 điểm và Thanh Nhàn có 30 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thành Vinh nhanh chóng giải được từ khóa của chương trình nhờ 2 câu hỏi là “Thuốc lá”. Chính vì thế chàng trai người Hà Nội đã vươn lên dẫn đầu với số điểm 100.

Giành được lợi thế từ phần thi trước, Thành Vinh tiếp tục gây ấn tượng ở vòng thi “Tăng tốc” và giành được 200 điểm. Các thành viên khác ở một khoảng cách khá xa so với Thành Vinh, Trọng Nghĩa 130 điểm, Công Anh 100 điểm và Thanh Nhàn 70 điểm.

Cuộc đua giành vòng nguyệt quế ngày càng trở nên gay cấn. Thành Vinh đã lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm và chỉ giành thêm 10 điểm.

Nhận thấy vẫn thấy cơ hội để bứt phá vẫn còn , Nguyễn Hoàng Công Anh và Nguyễn Phan Thanh Nhàn chọn gói điểm cao là 60 và 80. Công Anh đã bị mất điểm ở phần thi này, còn Thanh Nhàn có thêm 65 điểm.

Câu hỏi quyết định chủ nhân vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia"

Cũng lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm như Thành Vinh, Phùng Trọng Nghĩa đã tỏa sáng kịp thời, trả lời đúng câu hỏi cuối cùng để mang về tổng điểm chung cuộc là 230 điểm. Qua đó, 10X Lâm Đồng chính thức trở thành người thắng cuộc trong đoàn leo núi.