Mỗi quốc gia trên thế giới đều sở hữu lối kiến trúc đặc trưng không thể nhầm lẫn, chẳng hạn như Singapore và Tokyo nổi tiếng với những toà nhà chọc trời, Dubai là công trình kiến trúc lộng lẫy, hiện đại hay những ngôi nhà gỗ ở Thuỵ Sỹ,…

Bên cạnh lối thiết kế riêng, một số công trình trên thế giới nổi bật bởi thiết kế chẳng giống ai, mang nét độc đáo có một không hai. Điều này cũng dễ hiểu thôi đã là nghệ thuật thì chẳng có khuôn mẫu nào cho cái đẹp cả.

Tòa nhà hình chiếc túi ở Mỹ

Tòa nhà Basket là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch tới bang Ohio, Mỹ. Điều khiến du khách tò mò về công trình kiến trúc này là bởi nó có hình dạng chiếc giỏ khổng lồ. 

 - Ảnh 7

Nhà Uốn éo ở Ba Lan

Ai bảo những ngôi nhà là phải vuông vắn thẳng tắp nào? Ở Ba Lan, có hẳn một toà nhà không đi theo chuẩn mực xây nhà thường thấy bởi nó uốn éo một cách kỳ lạ. Được biết, ngôi nhà này nằm trong trung tâm mua sắm Rezydent tại Sopot, Ba Lan.

Ý tưởng thiết kế tòa nhà được lấy từ tranh vẽ của hai họa sẽ nổi tiếng vẽ sách cho trẻ em là Jan Marcin Szancer (người Ba Lan) và Per Dahlberg (người Thụy Điển).

 - Ảnh 7

Tòa nhà hình đồng xu cổ ở Trung Quốc

Vốn nổi tiếng là quốc gia có nhiều công trình kiến trúc độc đáo nên không có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc xuất hiện toà nhà mang hình đồng xu cổ. Toà nhà này mang tên Fang Yuan, toạ lạc tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. 

 - Ảnh 7

Ngôi nhà lộn ngược ở Mỹ

Nằm tại Orlando, Florida, công viên giải trí trong nhà lộn ngược này là một trong những điểm du lịch hot nhất địa phương. Căn nhà được thiết kế kiểu lộn ngược khi những cây cọ giả đảo ngược, mái nhà ở dưới đất còn móng nhà ở trên cao, dù trông khá kỳ quặc nhưng cũng rất thú vị.

 - Ảnh 7

Thư viện thành phố Kansas ở Mỹ

Ghé thăm thư viện thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ, bạn sẽ cảm nhận được tri thức ngay từ khi nhìn bên ngoài bởi toà nhà này được sắp xếp bởi những cuốn sách khổng lồ.

 - Ảnh 7

Chùa rồng khổng lồ ở Thái Lan

Ngôi chùa này có tên Wat Samphran nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo. Chùa có khoảng 17 tầng, thiết kế theo dạng hình trụ và được sơn hoàn toàn bằng màu hồng. Nét đặc sắc hút mắt người nhìn đầu tiên là tác phẩm điêu khắc rồng khổng lồ quấn quanh tòa nhà từ dưới đất lên đến đỉnh. Con rồng màu xanh, được làm từ sắt và sợi thủy tinh.

 - Ảnh 7

Nhà kinh dị ở Việt Nam

Một đại diện của Việt Nam cũng xuất hiện trong danh sách này là "Crazy House". Hãy đảm bảo bạn có một trái tim vững vàng khi ghé thăm ngôi nhà này nhé bởi có thiết kế khá kinh dị, có vẻ bề ngoài trông như những gốc cây, hang động giữa rừng già. Đây cũng là công trình được xếp hạng top 10 ngôi nhà kinh dị nhất thế giới. 

Điều đặc biệt nữa ở "Crazy House" là từ trần đến cửa và mái đều thiết kế tuỳ hứng không theo quy luật, thả sức uốn lượn, cửa sổ được cắt theo những hình thù kỳ lạ và đặt ở trong những chỗ lồi lõm của những bức tường hình bầu dục.

 - Ảnh 7