Kỷ niệm 47 năm hình thành ngành công nghiệp giải trí Hàn, Ilgan Sport đã thực hiện một cuộc khảo sát bình chọn ra những người quyền lực nhất của làng giải trí xứ kim chi. Họ đã khảo sát 150 người trong đó có 50 người ở đài truyền hình, 50 người ở ngành công nghiệp điện ảnh và 50 người ở ngành công nghiệp âm nhạc, yêu cầu mỗi người xếp hạng top 5 người quyền lực của làng giải trí Hàn theo quan điểm của mình. Chúng ta hãy cùng xem qua kết quả của cuộc bình chọn này nhé!

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 1

3 nhóm nhạc nữ còn rất trẻ là I.O.I, G-Friend và TWICE lại chiếm được nhiều sự ủng hộ. Theo đó, I.O.I đứng thứ 16, G-Friend đứng thứ 21 và TWICE đứng thứ 28.

15. Kim Goo Ra

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 2

Đây là nam nghệ sĩ không sợ búa rìu dư luận khi luôn đưa ra những câu hỏi, lời nhận xét không kiêng nể bất cứ điều gì cho các nghệ sĩ nổi tiếng. Một số khá e ngại bởi tính tình thẳng thắng của Kim Goo Ra.

14. Big Bang

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 3

"Gà" nhà YG đã trở thành nhóm nhạc K-pop có thứ hạng cao nhất trong danh sách này, bởi khả năng "cá kiếm" đến 44 triệu USD/năm, còn cao hơn cả Maroon 5.

13. Yang Hyun Suk

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 4

Yang Hyun Suk là một thành viên của nhóm nhạc huyền thoại Seo Taiji và là người sáng lập ra YG Entertainment. Yang Hyun Suk là CEO có "tiếng" trong lĩnh vực âm nhạc nhưng hiện nay YG đang lấn sân cả sang lĩnh vực điện ảnh rất thành công. Chủ tịch Yang đã đưa một loạt diễn viên tên tuổi hàng đầu về công ty như: Cha Seung Won, Choi Ji Woo, Kang Dong Won, Lee Jong Suk, Goo Hye Sun, Yoo In Na, Nam Joo Hyuk,…

12. Shin Won Ho

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 5

Bạn có phải là fan của series “Reply” vô cùng nổi tiếng? Đây chính là người tạo ra loạt phim đình đám này.

11. Gong Yoo

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 6

Là diễn viên hàng đầu của cả phim truyền hình lẫn điện ảnh, sự nổi tiếng của anh càng tăng thêm trong năm 2016 với vai diễn trong bộ phim bom tấn “Train to Busan”.

10. Kim Woo Taek

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 7

Là nhà sản xuất của bộ phim nổi tiếng “Hậu duệ Mặt Trời” và hàng loạt các bộ phim khác như “Taeguki”, Kim Woo Taek là một nhà sản xuất quyền lực trong cả phim điện ảnh lẫn truyền hình.

9. G-Dragon

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 8

Đây là nghệ sĩ Kpop solo duy nhất có mặt trong danh sách, trưởng nhóm Big Bang là một nghệ sĩ quyền lực của tất cả các nghệ sĩ Kpop.

8. Kim Eun Hee

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 9

Kim Eun Hee là nhà biên kịch cho các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng như: "Signal", "3 Days", "Phantom"… Sau khi kết hôn với đạo diễn Jang Hang Jun, họ đã trở thành bộ đôi quyền lực của làng giải trí Hàn.

7. Lee Soo Man

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 10

Mặc dù không còn giữ chức vụ CEO, nhưng nhà sáng lập SM Entertainment vẫn có ảnh hưởng lớn đến SM và ngành công nghiệp âm nhạc. Ông là người nắm cổ phần nhiều nhất của SM với giá trị lên đến 200 triệu USD.

6. Kim Tae Ho

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 11

Nhà sản xuất chương trình của “Infinity Chanllenge” là người được mọi người vô cùng kính trọng trong ngành công nghiệp giải trí Hàn.

5. Sohn Suk Hee

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 12

Biên tập viên của đài JTBC này cũng được biết đến là người thẳng tính, nổi tiếng với tài ăn nói của mình.

4. Na Young Suk

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 13

Na Young Suk chính là người chịu trách nhiệm sản xuất các chương trình nổi tiếng thời gian gần đây như: "2 Days & 1 Night", "Grandpas Over Flowers", "Three Meals a Day"

3. Yoo Jae Suk

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 14

Đúng như danh hiệu “MC quốc dân”, Yoo Jae Suk luôn đứng vững với thứ hạng cao trong tất cả các cuộc bình chọn độ ảnh hưởng ở showbiz Hàn. Thành viên của Running Man đã tạo dấu ấn bằng chính nét quyến rũ của riêng mình.

2. Kim Eun Sook

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 15

Người phụ nữ này chính là nhân vật tạo ra hàng loạt các bộ phim Hàn đình đám. Kim Eun Sook chính là biên kịch của các bộ phim: "Chuyện tình Paris", "Khu vườn bí mật", "Phẩm chất quý ông", "Người thừa kế", "Hậu duệ của Mặt Trời",...

1. Song Joong Ki

15 nhân vật quyền lực nhất làng giải trí Hàn Quốc 16

Dư âm của "Hậu duệ của Mặt Trời" vẫn còn rất lớn, Song Joong Ki đã trở thành ngôi sao hàng đầu của làn sóng Halluy sau khi tham gia diễn xuất trong bộ phim bom tấn này.

Lyn