Nhân kỉ niệm tròn 20 năm ngày huyền thoại H.O.T ra mắt, tờ Sports DongA đã tiến hành một khảo sát với 2,000 người tham gia cùng với 30 chuyên gia trong làng Kpop để tìm ra những điều nổi bật nhất Kpop trong suốt 2 thập kỉ vừa qua. Và đây là danh sách 15 nhóm nhạc thần tượng nam nổi tiếng nhất Kpop trong suốt 20 mươi năm qua.

1. BIG BANG

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 1

Nhóm nhạc Kpop duy nhất có khả năng kiếm nhiều tiền hơn cả Maroon 5. Các nghệ sĩ Kpop thường chỉ nhắm vào những đối tượng khán giả nhất định khi tấn công thị trường nước ngoài, nhưng Big Bang lại khác, họ có khả năng càn quét tất cả. Big Bang xứng đáng với biệt danh "ông hoàng K-pop khi chiếm đến 44% tổng bình chọn.

2. H.O.T

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 2

Nếu bạn là fan Kpop, bạn nhất định phải biết đến H.O.T vì họ là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên tạo ra Kpop ngày nay. Có một số cái tên nổi tiếng khác trong thời kì "manh nha" này của Kpop, nhưng H.O.T có sức ảnh hưởng lớn nhất, nhóm chiếm 28,8% tổng bình chọn.

3. G.O.D

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 3

Tài năng vượt trội và sức quyến rũ chính là lý do khiến G.O.D trở thành nhóm nhạc được yêu thích nhất, họ đã hoạt động được 17 năm và chiếm 18,9% tổng bình chọn.

4. TVXQ

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 4

Lại một nhóm nữa đến từ SM, TVXQ dẫn đầu các nhóm nhạc Kpop thế hệ thứ 2 và chính họ đã đưa nền Kpop đến đỉnh cao. Nhóm cực kỳ nổi tiếng tại Nhật, phá vỡ rào cản của một nhóm nhạc Hàn Quốc tại thị trường Nhật vô cùng khó tính. Tuy nhiên, thật không may là TVXQ không còn hoàn hảo khi 3 thành viên đã rời nhóm, nhưng họ vẫn chiếm 15,6% tổng bình chọn.

5. Shinhwa

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 5

Đã bên nhau được 18 năm tính đến hiện nay, Shinhwa là nhóm nhạc hoạt động lâu nhất Kpop. Tuy nhóm đã rời công ty quản lý SM, và các thành viên đã ra hoạt động solo trong nhiều lĩnh vực nhưng họ vẫn duy trì hoạt động của Shinhwa dù không thường xuyên. Ở Kpop, Shinhwa chính là một "huyền thoại sống" và là niềm ngưỡng mộ của tất cả các nhóm nhạc. Nhóm chiếm 14,2% tổng bình chọn.​

6. Super Junior

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 6

Vào năm 2005, một nhóm nhạc với 12 thành viên là một điều không tưởng, và nhóm nhạc ấy trở thành một trong những "ông lớn" ở Kpop. Là nghệ sĩ bán album được nhiều album nhất Kpop trong 4 năm liên tiếp, Super Junior chiếm 12,1% tổng bình chọn.

7. EXO

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 7

Không ai bán được triệu bản album (cả bản thường lẫn bản repackage) trong 3 năm liên tiếp như EXO. Họ trải qua rất nhiều biến cố và khó khăn, nhưng vẫn duy trì vị trí số 1 cho đến hiện tại, nhóm chiếm 10% tổng bình chọn.

8. Sechs Kies

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 8

Khi DSP Media thấy SM Entertainment một mình chiếm lĩnh Kpop với H.O.T, họ quyết định phải cân bằng thị trường. Ngày nay bạn có rất nhiều nhóm nhạc để thần tượng nhưng thời năm 1997, chỉ có 2 lựa chọn: H.O.T hoặc Sechs Kies. Nhóm nhạc của DSP Media chiếm 7,7% tổng bình chọn.

9. B2ST

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 9

Dù đã qua thời đỉnh cao, B2ST vẫn là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong Kpop. Họ từng nhận giải Daesang và giúp công ty Cube Entertainment ngày càng lớn mạnh. Tháng 4/2016, Hyunseung chính thức rời nhóm nhưng B2ST vẫn tiếp tục hoạt động với 5 thành viên, chiếm 3,5% tổng bình chọn​.

10. BTS

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 10

Không phải "gà" của một công ty lớn nhưng độ nổi tiếng của BTS trong Kpop không thể đùa được, đó là thành quả của sự nỗ lực cố gắng và tính cách đáng mến của 7 chàng trai nhà Big Hit. Ngoài EXO ra, không ai bán nhiều album hơn BTS tại Hàn cả. ARMY thì càng ngày càng lớn mạnh, nhóm chiếm 3,2% tổng bình chọn.

11. SHINee

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 11

Còn nhớ hồi mới ra mắt, kiểu đầu nấm "khó nuốt" của Taemin nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng trang phục họ mặc lại luôn trở thành xu hướng, âm nhạc của họ thổi làn gió R&B mới vào Kpop. Nhóm cũng rất nổi tiếng tại Nhật và từng nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng Oricon, chiếm 2,9% tổng bình chọn.

12. 2PM

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 12

GOT7 hiện nay rất nổi tiếng nhưng không thể so với thời hoàng kim của đàn anh 2PM. Những anh chàng 6 múi đã càn quét toàn bộ Hàn Quốc khi vừa mới ra mắt, là hình mẫu lý tưởng của mọi phái nam. Những chàng trai đi đầu cho trào lưu 6 múi của Kpop chiếm 2,5% tổng bình chọn.​

13. CNBLUE

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 13

CNBLUE có khởi đầu khá thuận lợi nhờ sự tỏa sáng của Yonghwa trong bộ phim đình đám "You're Beautiful". Cũng giống nhóm nhạc cùng công ty FNC là FT Island, nhóm cũng theo phong cách ban nhạc, họ chiếm 1,9% tổng bình chọn.​

14. INFINITE

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 14

Infinite nổi tiếng đến nỗi cả SM Entertainment cũng muốn kết hợp với Woollim để đưa nhóm về dưới trướng mình. Kể từ khi xuất hiện trên "You Are My Oppa" các chàng trai đã thu về một lượng fan cực lớn, chiếm 1,7% tổng bình chọn.

15. FT Island

15 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Kpop trong vòng 20 năm qua 15

Không chỉ mang lại hơi thở pop rock đầy mới mẻ cho Kpop, tính cách hài hước cũng luôn là điểm thu hút fan của các anh chàng này. Nhóm cũng rất thành công ở thị trường Nhật Bản, chiếm 1,6% tổng số lượng bình chọn.

Lyn

Nguồn: AK