160 nghệ sỹ mỹ thuật Bắc - Nam cùng hội tụ tại Domino Art Fair 1

160 nghệ sỹ mỹ thuật Bắc - Nam cùng hội tụ tại Domino Art Fair 2

Quang cảnh buổi họp báo.

Hội chợ nghệ thuật “Domino Art Fair” sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thay cho phiên chợ nghệ thuật Tết Art quen thuộc mỗi độ Tết về như mọi năm.

Ở Hà Nội, sự kiện diễn ra từ 20-25/1/2017 tại số 1 Lương Yên, còn ở Thành phố Hồ Chí Minh sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 22 đến 27/2/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

160 nghệ sỹ mỹ thuật Bắc - Nam cùng hội tụ tại Domino Art Fair 3

Ông Trịnh Minh Tiến, Giám đốc sáng lập của Real Art phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trịnh Minh Tiến, Giám đốc sáng lập của RealArl cho biết: "300 tác phẩm xuất sắc của hơn 160 nghệ sỹ tên tuổi, tài năng từ Bắc tới Nam sẽ sum họp tại hội chợ nghệ thuật Domino Art Fair. Đây cũng là điều đặc biệt mà RealArt muốn mang tới công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam tại hai đầu đất nước; những nét đặc trưng văn hóa phong cách cùng xu hướng sáng tác của các nghệ sỹ hai miền".

Ông Tiến cho biết thêm, Hội đồng cố vấn nghệ thuật của Real Art năm nay bao gồm các nghệ sỹ có uy tín và tên tuổi như họa sỹ Trần Huy Oánh (Nguyên Phó tổng thư kí, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật TW Hội Mỹ thuật Việt Nam), họa sỹ Nguyễn Quân (Nhà nghiên cứu phê bình nghệ thuật); họa sỹ Trịnh Tuân (người sáng lập Asia Art Link, Giám tuyển); họa sỹ Lê Kinh Tài; TS Phạm Long...

Đặc biệt, tham dự sự kiện tại Hà Nội, công chúng còn được gặp gỡ với họa sỹ Thành Chương trong câu chuyện và lịch sử thú vị về đề tài gà trong bộ sưu tập 60 tranh gà mới của họa sỹ. 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, họa sỹ Lê Kinh Tài sẽ giao lưu với công chúng về chủ đề “Con-Người".

160 nghệ sỹ mỹ thuật Bắc - Nam cùng hội tụ tại Domino Art Fair 4

160 nghệ sỹ mỹ thuật Bắc - Nam cùng hội tụ tại Domino Art Fair 5

Tranh của họa sỹ Lê Kinh Tài- một trong những họa sỹ điển hình của thế hệ họa sỹ đương đại Việt Nam.

Là mô hình hội chợ nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam, Domino Art Fair hướng đến việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Hội chợ thiết kế các khu trưng bày theo từng trường phái, nhóm nghệ thuật để công chúng dễ tiếp cận, nhận biết. Điểm nhấn của Domino Art Fair là có một không gian dành riêng cho các nhà sưu tập đã mua tranh tại các hội chợ Tết Art trước hoặc tại các sự kiện do RealArt tổ chức. 

Bên cạnh đó, Hội chợ còn dành riêng một ngày cho trẻ em yêu mỹ thuật lứa tuổi từ 6-18 trải nghiệm với chương trình giáo dục nghệ thuật “School day."

Đây là nỗ lực của RealArt nhằm bước đầu tạo ra một thị trường thứ cấp cho mỹ thuật Việt Nam - nơi diễn ra các hoạt động mua bán, ký gửi và trao đổi; đồng thời khẳng định năng lực thẩm định đảm bảo giá trị, tính minh bạch của các tác phẩm tại hội chợ. 

Bài và ảnh: Quỳnh Nguyên