Tin giáo dục hôm nay được biết, vào ngày 25/10, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã cho phép 18 trường tại hai huyện là Thới Bình và Đầm Dơi, trong đó có 11 trường tiểu học, 7 trường THCS được mở cửa đón học sinh quay trở lại trường tiếp tục hoạt động dạy, học trực tiếp.


Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, dự kiến sang đầu tháng 11 sẽ có thêm nhiều trường của tỉnh này mở cửa đón học sinh quay trở lại trường để dạy, học trực tiếp. 

18 trường tiểu học và THCS ở hai huyện của tỉnh Cà Mau đã chính thức cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp
18 trường tiểu học và THCS ở hai huyện của tỉnh Cà Mau đã chính thức cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp

Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, Cà Mau cũng là địa phương có số ca nhiễm covid-19 khá cao, các trường học phải tạm thời đóng cửa để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại tình này về cơ bản đã được kiểm soát tốt. Do đó, chính quyền địa phương đã tranh thủ thời gian tổ chức cho học sinh đến trường dạy, học trực tiếp. Kịp thời khắc phục những khó khăn trong dạy, học trực tuyến và tổ chức ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh.


Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã ký công văn gửi UBND các huyện trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức dạy, học trực tiếp ở cấp tiểu học, THCS và THPT đối với những trường thuộc địa bàn có mức độ dịch bệnh được đánh giá ở cấp độ 1 theo tiêu chí an toàn của Bộ Y tế. Theo đó, không phải học sinh trường nào thuộc khu vực cấp độ 1 cũng trở lại trường học trực tiếp mà còn theo tình hình thực tế tại địa phương: “Những trường còn lại, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến. Riêng học sinh mầm non tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới”. Đối với những nơi chưa đủ điều kiện an toàn sẽ tiếp tục dạy, học trực tuyến, lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau chia sẻ.


Trong gần một tháng qua, tỉnh Cà Mau đã đón trên 30.000 lượt người từ TP.HCM trở về quê và các tỉnh phía Nam. Địa phương đã trưng dụng 216 trường học làm địa điểm cách ly tập trung. Hiện cơ quan cơ quan chức năng đã thực hiện bàn giao lại cho ngành giáo dục của tỉnh 84 trường. Trong đó, 33 trường đã được phun khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo đủ điều kiện an toàn cho việc dạy, học trực tiếp.